DINING LIBRARY

Bất ngờ ngọt ngào về món sandwich truyền thống

Apr 11, 2024 | By Stephanie Nguyen

Bánh mì Sandwich tuy là một trong những món ăn nhanh gọn nhưng vẫn chiều lòng biết bao thực khách. Thật ngạc nhiên khi biết giữa sự độc đáo trong 26 cách chế biến bánh mì truyền thống của Mỹ, Fluffernutter lại chiếm vị trí độc tôn trong lòng người dân xứ cờ hoa.

Bánh mì Fluffernutter truyền thống được bình chọn là món sandwich ngon nhất

Với thành phần chính là bơ đậu phộng và marshmallow – hai nguyên liệu đặc trưng của ẩm thực Mỹ – hiếm có chiếc bánh kẹp nào lại đậm chất Mỹ như Fluffernutter. Cái tên ngộ nghĩnh vui tai này chính là kết quả của trò ghép chữ giữa “marshmallow fluff”, “marshmallow” và “nut butter” (bơ từ các loại hạt, cụ thể là hạt đậu phộng). 

Người ta quết bơ đậu phộng lên một lát sandwich trắng, lát còn lại là marshmallow, kẹp vào và thưởng thức. Công thức tuy đơn giản nhưng đem lại kết quả tuyệt vời: những phần bánh fluffernutter ngọt ngào, béo ngậy, thơm ngon và dồi dào năng lượng. Để khiến món ăn ngon hơn, bạn có thể thêm thịt xông khói, đổi bơ đậu phộng lấy Nutella hoặc dùng bơ đậu phộng giòn để có thêm kết cấu. 

Trong văn hóa ẩm thực Mỹ, sự kết hợp giữa marshmallow và bơ đậu phộng là một công thức cực kì cơ bản, và Fluffernutter không chỉ là tên riêng của một loại bánh, nó còn dùng để chỉ tất cả những món ăn có sự góp mặt chính của hai nguyên liệu này. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời vì kem marshmallow và bơ đậu phộng chứa nhiều protein có thể dùng như một bữa ăn nhẹ hoặc bữa ăn dễ dàng mà không cần nhiều thời gian chuẩn bị và nấu nướng. Mặt khác, bánh sandwich là một cách hay để tận dụng hết kem marshmallow hoặc bơ đậu phộng còn sót lại trong tủ đựng thức ăn.

Lịch sử của Fluffernutter và cách chế biến nó theo công thức của bạn

Bánh mì sandwich vốn là món ăn cổ điển của New England và Massachusetts tuyên bố đã phát minh ra món bánh mì kẹp thịt. Nó có nguồn gốc lịch sử khá sâu sắc vì người ta đồn rằng cháu của cháu gái của Paul Revere là người đầu tiên kẹp bơ đậu phộng và kem marshmallow vào giữa hai lát bánh mì. Đó là chuyện đã xảy ra cách đây khá lâu và ngày nay, việc chế biến Fluffernutter cũng khá dễ dàng với nguyên liệu là bơ đậu phộng cùng kẹo marshmallow nấu chung với si-rô ngô để tạo ra mứt.

Để làm Fluffernutter, ta có thể bắt đầu bằng mọi loại bánh mì yêu thích của mình, sau đó phết từng thìa bơ đậu phộng lên một lát và phết kẹo dẻo lên một lát khác, sau đó ghép chúng lại với nhau để tạo thành bánh sandwich mềm mại. Nếu bạn thích bánh sandwich nóng, hãy phết bơ bên ngoài rồi nướng bánh trên chảo. Cách làm này kết hợp với bơ đậu phộng và kem marshmallow sẽ tạo thành một loại kem thơm ngon.

Bánh mì Fluffernutter với ba nguyên liệu đơn giản là bánh mì, bơ đậu phộng và kem Marshmallow


 
Back to top