DINING LIBRARY

Đầu bếp Sam Trần đại diện Việt Nam tham dự Lễ hội ẩm thực Michelin Guide tại Abu Dhabi

Dec 08, 2023 | By Stephanie Nguyen

Một lễ hội nhộn nhịp lần đầu tiên diễn ra tại Trung Đông, quy tụ 16 đầu bếp Michelin trên toàn thế giới với chủ đề “Discover the Art of Flavour” (“Khám phá nghệ thuật hương vị”), trong đó, Bếp trưởng Sam Trần của Nhà hàng Gia vinh dự đại diện cho Việt Nam góp mặt tại sự kiện.

Sự kiện Michelin Guide Food Festivaval diễn ra từ ngày 8-10/12 tại Công viên Louvre Abu Dhabi, UAE

Lễ hội ẩm thực Michelin Guide khai mạc từ ngày 8 và kéo dài đến hết ngày 10/12 tại Công viên Louvre Abu Dhabi với rất nhiều trải nghiệm thú vị. Những tín đồ ẩm thực khó tính sẽ không phải thất vọng với chuỗi hoạt động trải dài từ Bàn tiệc sao Michelin, Lớp học Masterclass đến thưởng thức hàng trăm quầy thức ăn, đồ uống tuyệt hảo được phục vụ liên tục trong ngày. 

Tại Bàn tiệc sao Michelin, khách tham gia sẽ có thể đặt bàn để bước vavof những bữa ăn trưa hoặc tối tuyệt hảo và ấm cúng cùng với các đầu bếp, nơi họ sẽ cùng nhau tạo nên những vũ bản song tấu ẩm thực giao hòa với 3 phong cách chính: hương vị ​​châu Á, châu Âu và đương đại. Trong khi đó, các Lớp học Masterclass sẽ là nơi mang đến cho thực khách cơ hội nâng cấp kỹ năng nấu nướng từ những chuyên gia bậc thầy, tập trung vào 6 hương vị chính trên bàn ăn: ngọt, chua, đắng, mặn, cay và umami. 

Rất nhiều hoạt động thú vị sẽ làm hài lòng những du khách yêu ẩm thực

Lễ hội ẩm thực Michelin Guide là sự kiện đặc biệt được thiết kế dành riêng cho những ai thực sự muốn tìm hiểu sâu hơn về thế giới của ẩm thực Michelin, nơi du khách không chỉ được mời ăn cùng những vị bếp trưởng hàng đầu, mà còn được truyền cảm hứng về nghệ thuật chế biến từ những người có kinh nghiệm và kỹ năng xuất sắc nhất thế giới, từ việc tìm nguồn nguyên liệu, đến cách sắp xếp nhà bếp sao cho tạo ra những trải nghiệm ẩm thực độc đáo và khó quên. 

Các đầu bếp tham gia sự kiện đều đến từ những nhà hàng nổi tiếng, trong đó có 8 đầu bếp tại Abu Dhabi và 8 đầu bếp quốc tế. Sam Tran vinh dự đại diện cho nhà hàng Gia Restaurant mang hương vị Việt Nam đến tham gia cùng những đầu bếp tài hoa khác tại Lễ hội ẩm thực đáng mong chờ nhất hành tinh của Michelin.

Đầu bếp Sam Tran từ Nhà hàng Gia, Việt Nam, Một sao Michelin

Đến từ Hà Nội, thực đơn của Sam Trần chắc chắn sẽ kể câu chuyện về nền văn hóa Việt Nam, cổ kính lẫn hiện đại, dưới những món ăn được chế biến vô cùng đẹp mắt. Đó là những hương vị mê hoặc đã theo chân Sam trong suốt các trải nghiệm cuộc đời và gợi lên những nỗi nhớ mà cô luôn trân trọng mang theo dù đi đến bất kỳ đâu. Những món ăn của Sam Tran kết nối quá khứ, hiện tại và tương lai, đồng thời sử dụng các biến thể trong cách chế biến nguyên liệu và phương pháp tiếp cận để tạo nên những trải nghiệm mới mẻ.

Ngoài những Bàn tiệc sao Michelin, khách tham gia còn được tham gia các lớp học về hương vị. Ảnh: JL Studio

Hương vị là điều tạo nên sự độc đáo của món ăn và đánh dấu bản sắc của mỗi thực đơn. Để làm chủ và biến các hương vị trở nên hài hòa là kỹ năng cực kỳ quan trọng và tạo nên sự khác biệt của những đầu bếp bậc thầy. Đó là lý do Michelin Guide chọn “Khám phá nghệ thuật hương vị” làm chủ đề khai mạc Lễ hội Ẩm thực năm nay. 

Ông Gwendall, Giám đốc Quốc tế của Michelin Guide cùng ông Saleh, Đại diện đơn vị tổ chức

Chúng tôi rất vui được mang đến những trải nghiệm độc đáo và toàn diện cho người đam mê ẩm thực tại không gian đặc biệt của Công viên Louvre Abu Dhabi”, Ông Gwendal Poullennec, Giám đốc Quốc tế của Michelin Guide chia sẻ. “Du khách sẽ có cơ hội gặp gỡ các đầu bếp, chiêm ngưỡng khả năng sáng tạo không ngừng nghỉ của họ, đồng thời thưởng thức các món ăn độc đáo và khám phá ‘nghệ thuật sống’ của Abu Dhabi. Lễ hội này cho thấy tầm phổ quát của Ngôi sao Michelin: Quy tụ những tài năng đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, sở hữu các phong cách ẩm thực riêng biệt, nhưng vẫn chia sẻ cùng nhau hương vị của đam mê và sự xuất sắc”.

Sự kiện mở cửa cho tất cả du khách tham gia, với giá vé 100 AED (khoảng 660.000 VND) và miễn phí cho trẻ em dưới 12 tuổi. 


 
Back to top