DINING LIBRARY

Dining Library News: Đón mùa lễ hội với Michelin Dinner và Four Hands Dinner

Dec 07, 2023 | By Luxuo Vietnam

Tuần này, hãy cùng Dining Library điểm qua những sự kiện ẩm thực đáng mong chờ trong dịp cuối năm dưới đây. 

Bếp trưởng Chapter Dining & Grill phục vụ bữa tối Michelin 

Bếp trưởng Quang Dũng tại sự kiện Michelin Dinner tối 5/12. Ảnh: Chapter Dining & Grill

Ngày 5/12 vừa qua, đội ngũ của Chapter Dining & Grill đã phục vụ bữa tiệc Michelin đặc biệt tại khách sạn Hyatt Regency Hanoi với sự góp mặt của 160 vị khách mời, dưới bàn tay điều hành của bếp trưởng Trương Quang Dũng.

Chapter Dining & Grill đã nghiên cứu để sáng tạo nên menu đáp ứng từ chất lượng, tính bản địa, cho đến tính bền vững. Cảm hứng và hương vị các món ăn tinh tế giữa miền Đông Bắc Bộ với núi rừng Tây Bắc đã tạo nên mang tên “Hành trình Bắc Việt” đầy ấn tượng trên bàn tiệc sang trọng.

Khởi đầu chuyến khám phá vùng núi phía Bắc là món sò điệp ăn kèm tào phớ thanh thanh, gợi nhớ về một mùa thu Hà Nội dịu mát. Tiếp tới là món cá tuyết nướng lá chuối với rau bắp cải, atiso nghiền, vẽ nên khung cảnh cắm trại bên dòng suối ở bản làng xa xôi. Sau buổi “cắm trại”, thực khách phiêu lưu tìm hiểu văn hoá địa phương của người H’Mong với hoạt động chọi bò, khơi nguồn cảm hứng cho món thịt bò Wagyu ăn cùng cà rốt nghiền và chẩm chéo ướt. Khép lại bàn tiệc chính là sự xuất hiện của những chiếc bánh nhỏ ngọt ngào như món quà “sản vật” đặc trưng mà “bản làng” Chapter mang tặng thực khách.

Bếp trưởng Sam Trần – Gia Restaurant
tham dự lễ hội Ẩm thực Michelin Guide Food Festival 

Một tin tức đáng chú ý khác là trong 3 ngày từ 8-10/12, đầu bếp Sam Trần đến từ Gia Restaurant sẽ là đại diện Việt Nam tham dự lễ hội ẩm thực Michelin Guide Food Festival tại khuôn viên Louvre Abu Dhabi Park, Dubai. 

Tại đây, lễ hội sẽ mở ra một không gian ẩm thực cao cấp ngoài trời có-một-không-hai, với trải nghiệm hương vị đặc sắc mang dấu ấn ẩm thực cá nhân của mỗi đầu bếp. Như một cuốn “hộ chiếu” thu nhỏ, tấm vé tham dự sự kiện ẩm thực của MICHELIN Guide sẽ đưa bạn chỉ từ một điểm mà đi du lịch vòng quanh thế giới và khám phá 16 nhà hàng Michelin vô cùng đặc sắc.

The Art of French Delight – Four Hands Dinner tại P’ti Saigon

Ngày 8/12 tới đây, P’ti Saigon sẽ tổ chức bữa tiệc Four Hands Dinner là sự kết hợp giữa tài nghệ của Chef Stephan Paroche và Bếp trưởng Sakal Phoeung. 

Stephan Paroche là một đầu bếp tự học nấu ăn hiếm hoi từng là bếp trưởng cho nhà hàng được gắn sao Michelin danh tiếng, La Table du Hameau. Ông được giới ẩm thực gọi là vị đầu bếp sành-ăn-tự-học.

Đầu bếp Stephan Paroche

Triết lí của Stephane là sự tự do trong nghệ thuật ẩm thực. Ông không muốn bị ràng buộc bởi bất kì kĩ thuật hay định nghĩa nào. Ông đã đạt đến đỉnh cao sự nghiệp vào năm 2016 khi trở thành đầu bếp bậc thầy cho nhà hàng Michelin La Table du Rameau ở Paradou, miền Nam nước Pháp, nơi ngọn lửa sáng tạo của ông được thổi bùng với sự phong phú của các nguyên liệu theo mùa và tiếp nối tại nhà hàng riêng La Table de Castigno – nhà hàng được bình chọn là điểm đến yêu thích của Michelin Guide tại Pháp.

Trong bữa tối cùng hai vị đầu bếp tài ba, thực khách sẽ có hai lựa chọn: thực đơn 5 món kèm vang và thực đơn 5 món chỉ thức ăn.

Bữa tiệc ẩm thực Á Đông tại SEI Dining Lounge 

Đầu bếp khách mời Michelin Thiery Drapeau

Ẩm thực Việt Nam vốn được lấy cảm hứng rất nhiều từ văn hóa Pháp, và đó cũng là lí do những hương vị Pháp luôn chiều lòng phần lớn người Việt bởi sự gần gũi, tinh tế và thỏa mãn trong mỗi món ăn. Bữa tối đặc biệt tại SEI sẽ kết hợp cả hai nền ẩm thực Pháp – Châu Á với đầu bếp khách mời Michelin Thierry Drapeau, diễn ra từ thứ Năm đến Chủ Nhật, 21-24/12. 

Không gian tại Sei Dining Lounge

Trở lại Việt Nam sau 3 năm, đầu bếp 2 sao Michelin Thierry Drapeau sẽ có một đêm kết hợp với bếp trưởng SEI Dining Lounge Nguyễn Lê Huy để tạo ra bữa tiệc hương vị giao thoa giữa 2 nền văn hóa, nơi rượu vang được mang đến từ những nhà rượu nổi tiếng nhất để khai mở mọi giác quan và đưa thực khách đến với những miền vui tuyệt vời của ẩm thực.

Bài: Thu Thảo

 
Back to top