DINING LIBRARY

Khu rừng mùa đông của nhà hàng IBUKI

Dec 09, 2022 | By LUXUO

Với mong muốn khắc hoạ bức tranh mùa đông vắng lặng nhưng thực hùng vĩ từ xứ sở mặt trời mọc, IBUKI Restaurant đã giới thiệu menu Khu rừng mùa đông.

Khu rừng vào mùa đông luôn lưu giữ những bí mật tuyệt vời của thiên nhiên như một vị thần cổ đại. Khi ấy, rừng đã khoác lên mình tấm áo nhung tuyết và kiên nhẫn chờ đợi hơi ấm đầu xuân. Bị uốn mình dưới sức nặng của lớp tuyết khổng lồ, những cành cây uốn cong, khiến những con đường trong rừng giống như một lâu đài đẹp lạ thường khi tiết trời vào tháng 12. Vạn vật xung quanh cũng trở nên khẽ khàng và trầm ngâm hơn. Khu rừng vắng lặng, bất động, hương thơm của thảo mộc rừng và quả mọng mơ màng, những tia nắng xuyên qua những tán cây và tiếng khụt khịt của những động vật vẫn đang say giấc…

Và đó cũng là nguồn cảm hứng của nhà hàng IBUKI giới thiệu menu Khu rừng mùa đông (Winter Forest) gồm 12 món, được tinh chọn từ các nguồn nguyên liệu đặc biệt vào mùa đông, mang đến những tầng nốt về hương vị, từ dịu nhẹ đến vỡ òa, từ đó, vẻ đẹp hùng vĩ và mênh mông của đất trời, biển cả mùa đông như hiển hiện trước mắt chúng ta. Có thể kể đến như như hàu Hyogo, sò điệp Hokkaido, cá ngừ vây xanh, cá kinki, tinh hoàn cá tuyết, nhum biển, cá hồng ủ đông… cùng với sự góp mặt của thịt bò Omi lâu đời và thịt bò Takamori quý hiếm nhất thế giới – đã tạo nên một menu có thể truyền tải trọn vẹn sự sống động và hoang dã của mùa đông.

Khu rừng mùa đông là một chuyến du ngoạn về thiên nhiên, để cảm nhận sự cuộn trào mãnh liệt trong từng hơi thở cuộc sống, được truyền tải sinh động qua từng sinh vật biển và cả trên đồng cỏ bao la.

Sự vẫy gọi của mùa đông: Viên kẹo bọc đường vị chanh

Vẻ đẹp của sự tĩnh lặng

  • Salad cà chua Đà Lạt với Sò điệp Hokkaido ủ kompu
  • Hàu Hyogo phủ sốt champaign, dầu húng tây xanh & viên phân tử vị yuzu
  • Mousse gan ngỗng Pháp với hành tây nấu rượu vang & mứt dâu tằm

Những kiệt tác hoang dã

  • Sashimi cá Kinki ‘rock fish’ Nhật Bản
  • Sashimi bụng cá ngừ vây xanh Nhật Bản
  • Trứng hấp nhum biển sốt dashi với dầu nấm truffle
  • Tinh hoàn cá tuyết mùa đông nướng teppanyaki xốt ponzu
  • Cá hồng ủ đông 24 giờ với kompu, nướng than với nước súp ấm trà

Bí ẩn và Huyền ảo

  • Thịt bò Takamori quý hiếm nhất thế giới nướng cuộn rau mầm
  • Thịt bò Omi lâu đời nhất thế giới nướng teppanyaki

Lạnh & Sương giá

  • Mì lạnh mùa đông
  • Tráng miệng tháng mười hai

Khu rừng mùa đông là dự án nằm trong sứ mệnh world class sourcing dining của nhà hàng IBUKI, trong hành trình săn tìm các nguồn nguyên liệu đạt chuẩn nguồn gốc, bên cạnh những câu chuyện văn hóa, nguồn cội,… mà ẩm thực mang đến cho chúng ta.


 
Back to top