DINING LIBRARY / Dining Culture & Art

Vẻ đẹp của những điều bình dị trong Bon Art-petit đầu tiên

Oct 27, 2023 | By Stephanie Nguyen

Bon Art-petit số đầu tiên với chủ đề “Cốt lõi của cái đẹp” – gợi cảm hứng về hành trình phát hiện, khai phá những vẻ đẹp tiềm ẩn, từ những điều bình dị được truyền tải thông qua câu chuyện về nghệ thuật được kể trên bàn ăn Fine Dining.

Lý do của tên gọi Bon Art-petit

Lấy cảm hứng từ cụm “Bon appétit”, mang ý nghĩa là lời chúc lịch sự với mong muốn rằng bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng. Bắt nguồn từ nước Pháp và dần lan rộng sang các vùng đất trên thế giới, Bon appétit dường như đã trở thành một cụm từ thông dụng với một chút sự biến đổi để phù hợp với từng ngôn ngữ, biểu hiện như Buon appetito – Tiếng Ý, Bon appetit – Tiếng Anh, v.v…

Một bữa ăn ngon miệng (Bon appétit) kết hợp trò chuyện và truyền tải những khía cạnh đặc sắc và mới lạ của nghệ thuật (Art) đã làm nên Bon Art-petit, chuỗi sự kiện về Dining & Art Talk thuộc dự án Dining Library by LUXUO. Từ những tác phẩm hội họa tinh tế và đồ nội thất thủ công, đến các du thuyền hạng sang, đồng hồ và túi xách, Bon Art-petit dành sự đầu tư nghiêm túc vào những sản phẩm tinh túy vượt thời gian, thể hiện bản chất thực sự của sự sang trọng.

Bon Art-petit hứa hẹn sẽ mang đến cơ hội có một không hai trong không gian sang trọng và ấm áp tại các nhà hàng nổi tiếng. Người tham dự sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn trong thực đơn đặc biệt do các bếp trưởng xây dựng, cùng hòa vào các buổi trò chuyện ý nghĩa về nghệ thuật với chủ đề phù hợp với menu bởi các nhà nghiên cứu hoặc nghệ sĩ Việt Nam.

Lời chào từ Bon Art-petit số đầu tiên, “CỐT LÕI CỦA CÁI ĐẸP”

Nhìn lại về khoảng thời gian khó khăn khi việc gặp mặt trực tiếp đã trở thành những cuộc gọi online và mọi hoạt động thường ngày dường như phải tạm dừng hoặc chậm lại, phần lớn chúng ta đã có cơ hội nhìn ngắm thế giới xung quanh nhiều hơn. Việc sống chậm lại và dành nhiều thời gian chăm sóc cho sức khỏe bản thân khiến ta vô tình bắt gặp những hình ảnh mà thường ngày dễ bị bỏ qua như bụi hoa mọc dại quanh sân vườn. Những bông hoa nhỏ bé lớn lên mà không cần bàn tay chăm sóc của con người, nhưng chỉ 1 thoáng không để ý tới, những bông hoa ấy đã phát triển thành bụi hoa dại làm đẹp cho 1 mảnh vườn.

Khách mời số đầu tiên của Bon Art-petit, anh Dzũng Yoko – Giám đốc Sáng tạo tại các tạp chí thời trang hàng đầu Việt Nam, cũng có cho mình sự liên kết với những bông hoa. Dưới đôi mắt nhìn của một người làm sáng tạo, những bông hoa dại bình thường kia cũng có vẻ đẹp riêng, vì thế, anh đã biến chúng trở thành nhân vật chính trong bộ ảnh riêng. 

Điều này cũng có phần tương đồng với ẩm thực Việt Nam, khi các món ăn thường bị “đóng khung” là những món đồ ăn đường phố và món ăn gia đình hơn là ẩm thực cao cấp. Các nguyên liệu có phần bình dị, “Ăn lấy chắc, mặc lấy bền” cần rất nhiều từ óc sáng tạo và sự tinh tế đến từ các đầu bếp để đưa ẩm thực Việt “nói cùng” ngôn ngữ với ẩm thực quốc tế. Tuy nhiên cũng không để phủ nhận, sự đa dạng của nguyên liệu, hương vị đặc trưng cùng những câu chuyện về nét văn hóa bản địa đều là những yếu tố khác biệt để ẩm thực Việt nhận được sự công nhận lớn hơn.

Dựa trên suy nghĩ đó, nhà hàng The Monkey Gallery DINING đã xây dựng nên thực đơn dành riêng cho Bon Art-petit số đầu tiên bao gồm những nguyên liệu cốt lõi được lấy cảm hứng từ đồng quê Việt Nam (lươn, cá lóc, mắm, cá sặc…).  Mang đến sự tôn vinh nguồn nguyên liệu đa dạng, bản sắc địa phương, quen thuộc với gia đình Việt và tìm đến giá trị của sự sáng tạo khi chúng ta tìm kiếm và khám phá những chi tiết nhỏ nhất trong cuộc sống.

Sự kiện Bon Art-petit sẽ dẫn dắt khách tham dự đi qua những trải nghiệm độc đáo trong menu exclusive của The Monkey Gallery DINING cùng những chia sẻ về nghệ thuật của một trong những nhà sáng tạo hình ảnh hàng đầu, anh Dzũng Yoko.

BON ART-PETIT SỐ ĐẦU TIÊN “CỐT LÕI CỦA CÁI ĐẸP”

Thời gian: Từ 18:00 – 21:30, Thứ Sáu – ngày 10/11 & Chủ Nhật – ngày 12/11/2023 

Địa điểm: The Monkey Gallery DINING – Lầu 3, số 91 Mạc Thị Bưởi, Bến Nghé, Quận 1

Giá vé: 3,500,000/ khách – đã bao gồm nước suối, phí dịch vụ và thuế

Đăng ký mua vé tại: https://bit.ly/45MfufS

Chi tiết xin vui lòng liên hệ: amy.cattuong@themoco.vn / 0933.749.947 (Ms. Amy)


 
Back to top