Phong cách / Đồng hồ

Corum ra mắt LAB 02: Cỗ máy đột phá với răng bay và không có cầu nối

Jun 15, 2020 | By Nguyen Huu Hon

Trước thềm ra mắt chiến dịch “Risk is the Reward”, Corum đã đưa concept đổi mới táo bạo lên mọi tầm cao mới với đồng hồ Corum LAB 02. 

Bất chấp tất cả các quy ước chế tạo đồng hồ, đồng hồ kỹ thuật tiên tiến tự hào sở hữu bộ máy mới sau 2 năm nghiên cứu và phát triển. Tính cách mạng của bộ máy này được thể hiện qua bánh răng bay, và hàng loạt cái “đầu tiên” của thương hiệu.

Chính vì thế mà chúng ta có thể xem LAB 02 như minh chứng cho sự hoàn hảo về thẩm mỹ và khéo léo phi thường. Bộ máy lên dây cót bằng tay phức tạp gợi mở mọi trí tưởng tượng của người dung, và xóa mờ mọi giới hạn về tình trạng vật lý của đồng hồ. Trong quá trình sáng tạo, nhóm phát triển sản phẩm tại Corum đã thử thách bản thân để mang đến không chỉ một tourbillon bay, mà còn cả một loại bánh răng bay. Câu hỏi mà họ đặt ra là: “Sẽ thế nào nếu như một bộ máy được hoàn thiện mà không có cầu nối?” Và câu hỏi đó cũng chính là kim chỉ nam để đội ngũ liên tục đổi mới sáng tạo để theo đuổi thực hiện.

Đó là những gì đã xảy ra cách đây hai năm. Giờ đây, LAB 02 đã được ra đơi với bộ máy CO 300 bao gồm 416 bộ phận riêng lẻ đầy ấn tượng, mỗi bộ phận được tạo hình và hoàn thiện theo cách cực kỳ tỉ mỉ. Mỗi chiếc đều được lắp ráp bằng tay theo một định dạng duy nhất với tourbillon bay tại vị trí 6 giờ, với bánh xe bay theo dõi giờ, phút và giây, và cây cầu được đặt trực tiếp lên bảng chính.

Ngoài ra, các chuyên viên kỹ thuật của Corum còn phải đối mặt với một thách thức khác là tạo ra bộ máy không bị kẹp giữa tấm chính và cầu nối. LAB02 yêu cầu trục dài hơn nhiều cho bộ truyền bánh răng, và, vì không có cầu trên cùng,  nên cần có vòng bi thay vì hồng ngọc trên tấm chính để tăng thêm sức mạnh và độ ổn định. Tấm chính duy nhất cũng được thiết kế kiểu lộ cơ để lộ nhiều chi tiết bộ máy. Toàn bộ bộ chuyển động sau đó được đặt trên một tấm sapphire hoàn toàn trong suốt cho phép khả năng hiển thị tuyệt vời và mang lại ấn tượng như các thành phần đều trôi nổi trong không gian.

LAB 02 được trang bị thêm chức năng hiển thị ngày lớn tại vị trí 4 giờ và chỉ báo dự trữ năng lượng (55 giờ) được đặt tại vị trí bất thường để có thể nhìn thấy qua kính sapphire ở bên cạnh vỏ máy tại vị trí 8 giờ. Do tính chất cực kỳ phức tạp, nên sẽ chỉ có 10 chiếc đồng hồ 45mm này được sản xuất, với số thứ tự được thể hiện trên thùng cót.

Mỗi chiếc LAB 02 cũng có thể được tùy chỉnh, cho phép từng chủ sở ữu lựa chọn các sắc độ vàng, chọn cách cắt và đính kim cương, hay thậm chí là đính đá quý màu. Giá khởi điểm của phiên bản bằng vàng không đính kim cương là 180.000 CHF.

Kiên định theo đuổi triết lý Avant Garde để hướng tới tương lai, Corum đã phát triển loạt LAB để mở đường cho hướng đi đột phá chưa từng có tỏng địa hạt chế tạo đồng hồ. LAB 02 là chiếc đồng hồ trong phòng thí nghiệm thứ hai được ra mắt, sau khi LAB 01 được phát hành vào đầu năm 2019. Trụ cột mới này của Corum tiếp tục thể hiện lòng kính trọng đối với những người sáng lập thương hiệu, những người luôn chấp nhận rủi ro và không bao giờ tuân thủ theo quy tắc. Toàn bộ tiền đề của loạt LAB là phá vỡ khuôn mẫu bằng suy nghĩ đột phá, và đó chính là nền tảng để LAB 02 ra đời.


 
Back to top