Sống / Nội thất

Trải nghiệm âm thanh tuyệt đỉnh cùng 06 hệ thống loa một khối độc đáo

Jun 14, 2020 | By Hai Yen

Chuyên gia công nghệ Jonathan Margolis từ How to Spend It đã chọn ra những bộ âm thanh nguyên khối đầy đủ chức năng cho bạn tham khảo.

iFi Aurora

Được chế tạo từ tre và nhôm với màn hình LED gợi nhớ đến hình ảnh máy bay, đây là một trong những sản phẩm công nghệ đẹp nhất chúng ta có thể thấy. Vẻ siêu phàm của nó cũng đi kèm với chức năng. Gỗ tre nhẹ, đặc biệt cứng và không cộng hưởng, có nghĩa là không có dấu vết của rung động và tiếng ồn. Máy có tám loa, bao gồm hai bộ tản âm bass lớn; cộng với một preamp với van Russian 6N3P để cho âm thanh ấm hơn. Với độ nghiêng của chân đế, Aurora phát ra âm thanh vòm không gian tuyệt đẹp, quyến rũ về phía trung tâm của căn phòng.

Ruark R5

Vào năm 2013 Ruark đã phát hành R7, về cơ bản là một biến thể của G-Plan theo phong cách retro chứa bộ âm thanh nổi tuyệt vời – một thiết bị hifi cho thế kỷ 21 dài một mét. R5 thu nhỏ chỉ dài 52cm, nhưng thậm chí khi chỉ có kích thước bằng một nửa khoảng cách giữa các loa của R7, nó vẫn tạo ra âm thanh nổi khá tuyệt vời. R5 có thể chơi các thể loại âm nhạc chất lượng cao như Tidal và âm thanh thực sự tuyệt vời, từ âm trầm mạnh mẽ cho đến những nốt cao nhất. Một trong những người sáng lập của Ruark có kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tạo tủ, vì vậy nó có thiết kế rất đẹp mắt.

Como Audio Musica

Como Audio, công ty ở Boston được Tom DeVesto thành lập sau khi ông bán Tivoli, đã thêm một tính năng xưa cũ retro, nhưng với mục đích rất tinh tế vào hệ thống âm thanh Musica của họ: khe đọc đĩa CD. “Mọi người đều nói về nghe nhạc chất lượng CD”, DeVesto nói. “Vậy thì một cách dễ dàng để đạt được chất lượng CD là nghe từ CD.” Các kỹ sư của Como cũng đã thêm kết nối ethernet, cài đặt sẵn với truy cập trực tiếp từ điều khiển từ xa, núm vặn nhôm và các dịch vụ truyền phát nhạc cao cấp tích hợp. Como Audio Musica cung cấp âm thanh nổi từ một thiết bị vừa đẹp vừa thực tế, phù hợp với mọi căn phòng trong nhà; có thể được thiết lập để làm việc như một hệ thống multiroom với các sản phẩm Como khác.

Naim Mu-so Qb thế hệ thứ 2

Một khối lập phương 21cm với nút điều khiển hình bánh xe đặc trưng của Naim trên đỉnh, Qb trông nhỏ nhắn nhưng lại rất mạnh mẽ. Với một loạt loa, bao gồm trình điều khiển âm trầm phía dưới, 300 watt âm thanh vòm không gian và nhiều tùy chọn phát trực tuyến như bạn muốn, Qb nhỏ bé nhưng vẫn khá tuyệt vời. Như với bất kỳ trình phát nhạc nào, tôi sẽ giữ mọi thứ đơn giản và chỉ cần đăng ký Tidal cho âm thanh chuẩn CD phát trực tiếp từ WiFi vào máy; hoặc dùng Bluetooth từ điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn để nghe bất cứ thứ gì không có trên Tidal. Bất kể bạn muốn phát nhạc loại gì, Qb cũng thoải mái đáp ứng.

Plus Audio The + Record Player

Từ nhà sản xuất radio Plus Audio có trụ sở tại London, là một máy ghi âm stereo độc lập nhưng có vẻ ngoài rất quyến rũ – như một chiếc Dansette cũ của bạn và tốt hơn hàng trăm lần – với phần loa tuyệt vời nhất được tích hợp. Vâng, nó cũng có thể chơi nhạc trực tuyến, nhưng đối với tôi, điều hấp dẫn là nó là một máy ghi âm tích hợp – không có thêm dây, không rườm rà. Âm thanh tuyệt vời – từng có người bình luận là “âm thanh gây sốc” khi nghe nó tại New York Audio Show. Đôi tai của chúng ta không quen với âm thanh chất lượng như vậy đến từ những bản thu cũ; sáu bộ khuếch đại trong The + Record Player cung cấp thứ âm thanh hào phóng, ngay cả khi phát các bản ghi đơn âm.

Orbitsound Dock E30

Rõ ràng, Mark Knopfler đã mang chiếc loa tuyệt vời này đi lưu diễn, và đó là hành động rất đúng đắn. Với hệ thống loa nổi tiếng được cấp bằng sáng chế của hãng Airsound, E30 không chỉ tạo ra âm thanh nổi tuyệt vời mà âm thanh nó chất lượng sẽ như nhau ở bất cứ nơi nào trong phòng. Các tính năng tuyệt vời khác của chiếc loa đơn khối này là âm trầm hoàn hảo, có thể được tăng cường hơn nữa với loa phụ không dây S4 tùy chọn; sạc không dây cho điện thoại; một điểm sạc USB-C hữu ích; và một khe cắm kiểu cũ nhưng rất tiện dụng ở phía trên, trong đó điện thoại, màn hình máy tính bảng hoặc iPod có thể được đặt thẳng đứng và được sử dụng như một bảng điều khiển. Công nghệ tốt của Anh từ Shoreditch thông qua Torquay.

Vincent Pham 

 
Back to top