Không gian sống

Bonjour Cafe: Lặng ngắm hồ Tây từ những ô vòm độc đáo

Jan 22, 2022 | By Trang Ps

Với mặt tiền rộng nhìn ra hồ Tây phóng khoáng, Bonjour Cafe là điểm hẹn lý tưởng, không chỉ về trải nghiệm dịch vụ mà còn về thẩm mỹ kiến trúc. Thiết kế mở, sang trọng đồng thời khai thác và dung hòa được giữa chiều sâu tĩnh tại và sinh động là điểm nhấn của dự án này. 

Tọa lạc tại khu vực ven Hồ Tây, tòa nhà phục vụ nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Nhiệm vụ của Comma Studio là thiết kế hoàn thiện kiến ​​trúc, mặt tiền cho tòa nhà đồng thời là quán cà phê bên dưới.

Dự án có lợi thế mặt tiền rộng nhìn ra hồ Tây cũng như khoảng lùi nhất định để bố trí cảnh quan phía trước. Xét về đặc điểm bối cảnh mặt tiền phố – ven hồ, thiết kế đã đặt mục tiêu khai thác “tính động” của mặt tiền kiến ​​trúc, tận dụng khoảng lùi của tòa nhà để tạo điểm nhấn cho dãy mặt tiền và kích hoạt sự tương tác không gian mạnh mẽ với lưu lượng giao thông trên đường phố.

Cảnh quan thúc đẩy các hoạt động của con người, từ đường phố, vỉa hè, đến vườn, sân, và sau đó vào bên trong tòa nhà. Yếu tố này góp phần thu hút khách ra vào và sử dụng dịch vụ cà phê.

Cấu trúc vòm cong bằng gỗ được thiết kế tinh tế ở mặt tiền, tạo ra một ranh giới thú vị giữa không gian bên trong và bên ngoài dự án, nơi các không gian sân trong được định hình thành nhiều cụm, mang lại sự riêng tư và cởi mở về cảnh quan cho những nhóm người khác nhau.

Từ bên trong tòa nhà, hệ thống này cũng tạo hình “vòm lăng kính” độc đáo ra cảnh quan bên ngoài. Mục đích thiết kế là để mỗi người có dịp khám phá những trải nghiệm mới giữa trong và ngoài lớp vỏ của tòa nhà.

Quán cà phê được định hướng là những không gian mở hoàn toàn. Comma Studio phân chia các khu vực tiếp khách bằng vách ngăn thấp, đảm bảo tầm nhìn trải rộng từ khu vực sâu bên trong tòa nhà ra cảnh quan phía trước.

Sử dụng tổng hợp các vật liệu thô: bê tông, gạch, gốm, thép corten … Các không gian nội thất mang đến sự mộc mạc, thân thiện và gần gũi với thiên nhiên, làm hài lòng thực khách với cảnh quan cây xanh bao quanh.

Ảnh: Hoang Le

 
Back to top