Không gian sống

Không gian sống lấy chất liệu từ con tàu đắm: Một kho tàng nghệ thuật ẩn sâu

Oct 09, 2021 | By Trang Ps

KTS Trần Lê Quốc Bình thiết kế không gian ngôi nhà này lấy ý tưởng từ một chiếc tàu bị đắm xuống đáy đại dương, nếu lặn về phía cuối (tầng hầm) bạn sẽ bất ngờ khám phá ra một “kho tàng” ẩn sâu.

Khoảng thông tầng được mở liên tục lên tận đỉnh mái, nơi nguồn sáng đi qua một hồ nước bằng kính le lói xuống, nâng kẻ khám phá ấy vươn lên, thoát khỏi bề mặt, nhẹ nhàng chạm đến nguồn sáng (văn minh). Và đó cũng chính là phần thưởng cho kẻ đã chấp nhận nhọc nhằn tìm đến.

Những đường cắt xéo liên tục được sử dụng vì mình muốn biến không gian giữa thành một khối điêu khắc rỗng khổng lồ. Với KTS Quốc Bình, anh tin điêu khắc không chỉ là hình khối, đôi khi những khoảng lõm, rỗng, sâu…còn độc đáo – vi diệu hơn những mảng nổi lên thành khối hình.

Sử dụng những gam màu tương phản, xám trắng của sàn nhà và tường, đen và nâu của nội thất… Tất cả tạo nên một không gian vừa sang trọng vừa trang nhã, vừa xa hoa tiện nghi vừa phóng khoáng rộng mở.

Những ô cửa sổ mở với rèm trắng, những ô vòm mềm mại và luyến láy, tạo cảm giác vừa nghệ thuật vừa độc đáo cho từng gian phòng.

Nét cổ kính xa hoa được thể hiện qua những chi tiết chạm trổ tinh vi ở trên tường hay những nội thất gỗ. Nhưng bí ẩn và gây bất ngờ hơn cả đó là kho tàng nghệ thuật được thiết kế như thể cho riêng một chiếc tàu huyền thoại.

Không gian nghệ thuật này cho ta cảm giác như lạc bước vào một tầng hầm tuyệt mật, nơi những bí ẩn được chôn dấu bấy lâu nay đã lộ diện, giờ đây chỉ còn sự bất ngờ và háo hức của kẻ khám phá trước cái đẹp mới mẻ và quyến rũ.


 
Back to top