Không gian sống

Nhà Thảo Điền: “Biến mất” giữa màu xanh

Jul 06, 2021 | By Trang Ps

MM+ Architects vừa cải tạo ngôi biệt thự ở Thảo Điền, Quận 2 thành công trình hiện đại, biến đổi lối trang trí “pastiche” thành thẩm mỹ đương đại với những đường nét “sạch sẽ”, không gian xanh rộng mở trong khi vẫn giữ được toàn bộ kết cấu bê tông hiện có.

Tòa nhà trắng toát lên vẻ đẹp trang nhã với lối trang trí nội thất tối thiểu, gây ấn tượng thị giác với hai bức tường cây xanh thẳng đứng và độc đáo được bố trí ở mặt sau và mặt trước của công trình nhằm mang đến sự riêng tư cho phòng ngủ, thông gió tự nhiên mà không chị cắt ngang tầm nhìn.

Bức tường cây xanh này nối liền với khu vườn xung quanh khiến chúng ta có cảm giác như ngôi nhà bị “biến mất” trong cảnh quan, từ đó tạo nên một bản sắc riêng cho khối kiến trúc đô thị này.

Ở tầng trệt là phòng khách, phòng ăn và nhà bếp, được hợp nhất trong một không gian độc đáo mở hoàn toàn ra ngoài trời ở ba mặt, mang cả khu vườn vào bên trong.

Hồ bơi và sàn được tái định hình như một phần mở rộng của không gian bên trong. Cầu thang được bố trí lại để phân bổ tầng một tốt hơn và tạo nên nét chính của phòng khách với thiết kế bậc nổi. Ở tầng đầu tiên, KTS biến 4 phòng ngủ thành 3 phòng ngủ để tạo sự cân bằng cho tổng thể không gian.

Dự án đã chứng minh bằng cách tiếp cận thông minh và linh hoạt, bạn hoàn toàn có biến một không gian từ nhàm chán thành thú vị, từ công nghiệp thành gần gũi với thiên nhiên,… Tất cả góp phần nâng cao chất lượng sống cho con người.

Ảnh: Hiroyuki Oki


 
Back to top