Sống / Nội thất

Bang & Olufsen Contrast: Sự tương phản giữa âm thanh và ánh sáng

Feb 14, 2020 | By Hai Yen

Phối hợp với Norm Architects từng đoạt nhiều giải thưởng, Bang & Olufsen đã viết lại bản thiết kế về những chiếc loa biểu tượng với BST Contrast.

Bộ sưu Contrast của Bang & Olufsen

Vừa giành chiến thắng Design Award với nội thất trang nhã của du thuyền Bella, Công ty thiết kế đến từ Đan Mạch Studio Norm Architects đã công bố dự án hợp tác khác. Cộng tác cùng người đồng hương Bang & Olufsen, BST Contrast lấy tám sản phẩm mang tính biểu tượng nhất của các chuyên gia âm thanh nổi tiếng, biến đổi chúng bằng chất liệu, kết cấu và màu sắc.

Kresten Bjørn Krab-Bjerre, Giám đốc thiết kế của Bang & Olufsen, đã cam kết tiếp tục các dự án hợp tác khác bao gồm Circle of Fifths được phát triển cho Handmade 2019 cùng với Germans Ermič. Mô tả sự tham gia của Norm Architects như một cách diễn giải các xu hướng nội thất hiện tại, Krab-Bjerre nhấn mạnh vào việc ứng dụng các màu sắc và vật liệu tương phản.

Bộ sưu tập bao gồm loa Bluetooth Beoplay A1 và tai nghe không dây Beoplay H9, cùng các thiết bị âm thanh kiến ​​trúc lớn hơn như Beosound Shape và Beosound 1 và 2. Bảng màu tập trung vào màu xám nhạt và anthracite, kết hợp vật liệu nhôm mờ hay đánh bóng đã trở thành nền tảng của B&O. Norm Architects còn mang đến nét thẩm mỹ ấm áp thông qua kết cấu và vải, thử nghiệm các phương pháp xử lý bề mặt khác nhau, một số trong đó sử dụng kỹ thuật chải mờ bằng tay tại nhà máy của Bang & Olufsen.

Bộ sưu tập cũng bao gồm một loại vải mới, được phát triển với Kvadrat. Nó được xây dựng dựa trên công trình nghiên cứu đầu tiên của nhà sản xuất dệt may Đan Mạch cho B&O vào năm 2015 với một kết cấu khéo léo hơn, kết hợp len và viscose. Nổi tiếng với sự thanh lịch và hoàn hảo về âm thanh, Contrast mang đến cho những chiếc loa Bang & Olufsen một vẻ ngoài gần gũi và thanh lịch, nhưng không làm mất đi gốc rễ âm thanh trung thực cao của chúng.

Vincent Pham


 
Back to top