Không gian sống

House of Luxe: 6 thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ những bộ phim huyền thoại

Jun 06, 2023 | By Trang Ps

Lấy cảm hứng từ những bộ phim nổi tiếng như Ma Trận, Max Điên đến Chúa tể của những chiếc nhẫn, 6 mẫu thiết kế nội thất dưới đây sẽ khiến chúng ta phải trầm trồ kinh ngạc. 

1/ “Cool” ngầu kiểu Ma Trận (The Matrix)

Mẫu nội thất này lấy cảm hứng từ bộ phim mới ra mắt gần đây The Matrix: Resurrections. Thiết kế tạo cảm giác như đang sống trong những dòng mã vô tận, mang đến hai cảm giác mâu thuẫn, có thể gây “ảo giác” hoặc giải phóng trong sự rộng lớn bí ẩn của nó.

Dự án được phân chia giữa một không gian phòng khách tối, nơi đồ nội thất màu đen tương phản với màu xanh lá cây; và không gian ăn uống rộng mở hơn, nơi cửa sổ kính trải từ sàn đến trần bao quát quang cảnh thành phố.

Thậm chí còn có một chiếc điện thoại cổ điển dành cho ai đó cảm thấy cần phải rời khỏi Ma trận một cách khẩn cấp.

2/ Ấm áp hơn với Mad Max

So với thiết kế lấy cảm hứng từ Ma trận, phòng khách Mad Max ấm cúng hơn với sắc vàng và nâu đất đến từ ô cửa sổ tròn và bộ ghế sofa thư thái.

Dù không gian không có nhiều ánh sáng tự nhiên, nhưng cách sử dụng vật liệu cao cấp, bố trí tinh gọn, và khoảng thở lớn khiến cho phòng khách này vừa xa hoa vừa riêng tư, thoải mái.

3/ Cảm hứng từ Nhật Bản và Kill Bill

Nội thất này pha trộn cảm hứng từ bộ phim Kill Bill với những ảnh hưởng trực tiếp của Nhật Bản. Chiếc ghế dài với thiết kế màu vàng/đen mang tính biểu tượng trở thành trung tâm căn phòng. Với mục đích mang đến sự tĩnh lặng và bình yên, tất cả những đồ vật gây phiền nhiễu trong phòng đã được loại bỏ, ngoại trừ một bức tranh và một bức tượng phật.

4/ Ẩn dật cùng “Chúa tể của những chiếc nhẫn”

Một không gian cho “người Hobbit” được thiết lập như một “hang trú ẩn” đầy tao nhã, nơi mọi vật liệu và cách bố trí tạo ra nguồn năng lượng thư thái và đầy tính tận hưởng.

Cửa sổ lớn và nhiều nội thất gỗ được sử dụng kết nối con người với thiên nhiên nhiều hơn, đồng thời khuyến khích họ kết nối sâu hơn nữa với chính mình.

5/ Chuyến phiêu lưu xa hoa cùng Amélie

Sắc đỏ của vải nhung, sự mềm mại của gối ôm, sofa cùng tấm thảm trài sàn,… Tất cả đã làm nên một không gian xa hoa quý phái lấy cảm hứng từ bộ phim Amélie, hay giấc mơ của phụ nữ về một Paris hoa lệ.

Màu xanh lá cây và màu đỏ của nội thất (và khu vườn bên ngoài cửa sổ) cũng gợi nhớ đến kỳ nghỉ Giáng sinh ấm áp, thể hiện cho niềm vui nghỉ ngơi tận hưởng bên gia đình.

6/ Khách sạn đế vương (The Grand Budapest Hotel)

Interior Trends: The Wes Anderson Effect – Mad About The House

Phòng khách này được lấy cảm hứng từ tiền sảnh của bộ phim “Khách sạn đế vương”. Mọi chi tiết đều được lựa chọn một cách hoàn hảo, từ cách phối màu hồng và vàng cho đến sự sắp đặt đối xứng tinh tế.

Épinglé sur Interiors | Home


 
Back to top