Sống

Hành trình 20 năm thay đổi cuộc sống hàng triệu phụ nữ của CEO 70 tuổi Derma Essentials

Jul 04, 2022 | By Ton Binh

Buổi gặp gỡ báo chí của bà Josephine Toh, nhà sáng lập và lãnh đạo Derma Essentials (Công ty TNHH Thương mại Thanh Lan) diễn ra thành công với sự góp mặt của nhiều đại diện giới truyền thông và báo đài.

Bà Josephine Toh (góc trái) – nhà sáng lập và lãnh đạo Derma Essentials (Công ty TNHH Thương mại Thanh Lan) đã có những chia sẻ chân thánh với nhiều đại diện giới truyền thông và báo đài về các triết lý kinh doanh qua hơn 20 năm khởi nghiệp và phát triển tại Việt Nam

Về Dermal Essentials và người sáng lập

Dermal Essential là nhà phân phối độc quyền, đưa các sản phẩm dược mỹ phẩm Dermalogica đến từ xứ sở Hoa Kỳ đến với Việt Nam. Công ty được thành lập vào năm 2001 bởi một nữ doanh nhân có tầm nhìn và tư duy hướng đến thành công, đồng thời có niềm đam mê kinh doanh chăm sóc da & Salon. Doanh nghiệp đặt ra mục tiêu tạo ra sự khác biệt trong các ngành này bằng cách cung cấp sự huấn luyện, sản phẩm và dịch vụ chăm sóc da cấp độ chuyên nghiệp cho các chuyên viên chăm sóc da cũng như những người chủ kinh doanh.

Trong khuôn khổ sự kiện gặp gỡ vừa qua, bà Josephine Toh đã có những chia sẻ chân thành về các triết lý kinh doanh qua hơn 20 năm khởi nghiệp và phát triển tại Việt Nam. Bà Josephine Toh hiện là một trong những người có thẩm quyền được công nhận và có uy tín nhất trong lĩnh vực chăm sóc da chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Dưới sự lãnh đạo của bà xuyên suốt 20 năm qua tại Việt Nam, Dermal Essentials đã phát triển trở thành một trong những doanh nghiệp chăm sóc da chuyên nghiệp hàng đầu, giúp đào tạo hơn 1.000 chuyên gia chăm sóc da chuyên nghiệp. Đồng thời, Derma Essentials còn là đơn vị phân phối chính thức, độc quyền Dermalogica đến hơn 300 doanh nghiệp trên toàn quốc.

Bà Josephine Toh cho biết Derma Essentials ra đời với sứ mệnh chính là thay đổi cuộc sống của con người, giúp họ ý thức một cách nghiêm túc về việc chăm sóc da và xem đó không chỉ là “làm đẹp” hay một phương pháp giúp bảo vệ, cải thiện vẻ ngoài. Mà đây còn là cách mỗi người yêu thương, chăm sóc bản thân, quan tâm đến sức khoẻ làn da, từ đó thay đổi cách nhìn nhận trong cuộc sống và làm nên những điều to lớn.

Trong vận hành doanh nghiệp, nữ CEO 70 tuổi của Derma Essentials luôn chọn hướng đi khác biệt. Bà trao quyền tự chủ cho mọi người, tạo điều kiện để ai cũng có thể học hỏi, trau dồi kỹ năng và bổ sung kiến thức về chăm sóc da, sức khỏe. Nhân sự Derma Essentials có thể vừa học, vừa làm, vừa thực hành mà không cần trả bất kỳ chi phí nào, ngược lại còn được trả lương kèm môi trường làm việc lành mạnh.

Triết lý kinh doanh của Derma Essentials bắt nguồn từ định hướng và trải nghiệm cá nhân của nữ CEO. Với ba keyword “look good – feel good – do good”, bà Josephine Toh đã góp phần thay đổi diện mạo lẫn cuộc sống hàng triệu phụ nữ Việt.

Trong đó, “look good” là giai đoạn đầu tiên, mang ý nghĩa tập trung chăm chút vẻ ngoài để trở nên tự tin, xinh đẹp. Vẻ ngoài tươi tắn, rạng rỡ với một làn da khoẻ đồng nghĩa với có thêm sự tự tin, vui vẻ và niềm cảm hứng khi làm bất cứ việc gì mình muốn, đây chính là ý nghĩa của “feel good”. Ở giai đoạn “do good”, từ những cảm giác tích cực, bạn có thể làm được những điều to lớn hơn, những điều mang lại giá trị cho không chỉ bản thân họ mà còn cho gia đình, bạn bè và xã hội.

Bà Josephine Toh trước đây từng gặp các vấn đề nghiêm trọng về da, chính sản phẩm và các giải pháp hướng tới kết quả làn da của Dermalogica đã góp phần thay đổi cuộc sống, cải thiện niềm tin của bà. Đó cũng là lý do bà quyết tâm sáng lập nên Derma Essentials với sứ mệnh góp phần thay đổi cuộc sống cho hàng triệu con người trên Việt Nam bằng những phương pháp chăm sóc sức khỏe làn da khoa học, an toàn, hiện đại tối ưu.

Đặc biệt, Derma Essentials luôn hướng đến mục tiêu làn da của mỗi khách hàng. Với Dermal Essentials, mỗi làn da đều sở hữu những “câu chuyện” khác nhau, từ đó sẽ cần đến những giải pháp được cá nhân hoá, lộ trình điều trị kê toa bởi những chuyên gia chăm sóc da hàng đầu Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm và được chứng nhận cấp Quốc tế.

Về học viện IIHP đầu tư vào tiềm năng phụ nữ Việt và cơ hội trao học bổng cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Bà Josephine Toh cùng các đại diện của Derma Essentials và các đối tác trong buổi trao tặng học bổng cho nhiều nữ sinh vùng cao tại các khu vực Sa Pa, Hà Giang, Quy Nhơn…

Cũng trong khuôn khổ buổi họp báo, bà Josephine Toh chính thức công bố khóa học hỗ trợ đào tạo phụ nữ Việt thành chuyên viên chăm sóc da chuyên nghiệp. Đây là khoá đào tạo 3 tháng được tổ chức bởi IIHP Academy – Học viện đầu tư vào tiềm năng phụ nữ Việt. Học viện hoạt động như một tổ chức phi lợi nhuận, cung cấp khoá học có tổng trị giá lên đến 1.300 USD (tương đương 28.200.000 VNĐ). Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ học nghề đi kèm bằng cấp chứng nhận của Mỹ và được Bộ Lao động xác nhận. Từ đó, mỗi học viên sẽ trở thành chuyên viên chăm sóc da.

Sắp tới, Derma Essentials dành tặng hơn 100 suất học bổng cho những chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, cổ vũ ý chí vượt qua trở ngại hoàn cảnh để trở thành một người tự tin hơn với những đóng góp có giá trị cho xã hội.

Điểm khác biệt của gói học bổng này là học viên không phải chi trả bất cứ chi phí nào. Hình thức đào tạo hiện đại hybrid, kết hợp 80% trực tuyến và 20% trực tiếp. Với những học viên ở xa, không có điều kiện đáp ứng học online, phía Derma Essentials sẽ liên kết với các nhà tài trợ để hỗ trợ thiết bị máy tính, màn hình. Đồng thời, học viên từ các tỉnh xa cũng sẽ được hỗ trợ phương tiện di chuyển đến TP.HCM và Hà Nội để thực hành.

Toàn bộ kiến thức huấn luyện đều dựa trên Viện Nghiên Cứu Về Da Quốc tế – The International Dermal Institute (Mỹ) với gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc da chuyên nghiệp. Vốn kiến thức đầy đặn này sẽ là bước đệm để phụ nữ được trao quyền làm chủ, hỗ trợ họ không chỉ làm việc như một chuyên viên chăm sóc da mà hứa hẹn sẽ trở thành chủ doanh nghiệp trên lĩnh vực chăm sóc da chuyên nghiệp trong tương lai.

Trước đó, Derma Essentials còn kết hợp với nhiều đối tác và tổ chức khác tổ chức các hoạt động trao tặng học bổng cho nhiều nữ sinh vùng cao tại các khu vực Sa Pa, Hà Giang, Quy Nhơn… Đây đều là những khu vực có tỷ lệ dân tộc thiểu số cao và còn nhiều hạn chế về khả năng kết nối và tiếp cận kiến thức cao cấp, thiết bị, máy móc, kỹ năng thực hành…

Xuyên suốt khóa học, mỗi học viên cần dành nhiều thời gian hơn để tổng kết, tiếp thu kiến thức mới, ôn lại những bài học để ứng dụng vào công việc chuyên môn sau này. Bản chất khóa học là tập trung vào đào tạo và dạy nghề thay vì cung cấp những thông tin về sản phẩm.

Về Hội thảo Chăm sóc da lần thứ 24 “Tương lai trong hôm nay”

Hội thảo Chăm sóc da lần thứ 24 “Tương lai trong hôm nay” sẽ chính thức diễn ra vào ngày 5 và 6 tháng 7 năm 2022 tại Hilton Hanoi Opera, với nội dung chính xoay quanh chủ đề kiến tạo thành công tương lai, thích ứng và phát huy dựa trên làn sóng thay đổi mới. Chương trình do Derma Essentials đồng tổ chức hàng năm cùng Viện Nghiên Cứu Về Da Quốc tế – The International Dermal Institute (Mỹ) và thương hiệu Dermalogica, mang đến những giải pháp kinh doanh mới cho những trung tâm chăm sóc da tại Việt Nam.

Tại sự kiện, những người chủ kinh doanh chăm sóc da sẽ được gặp gỡ và lĩnh hội kiến thức từ nhà sáng lập Dermalogica Jane Wurwand, nhà quản lý toàn cầu Louis Chabert, nhà quản lý huấn luyện Emma Hobson và Jodie Ayre cùng đội ngũ huấn luyện viên kinh doanh giàu kinh nghiệm từ Dermal Essentials. Theo đó, hiểu biết của những “người đi trước” sẽ được tận dụng để tiến đến những cải tiến thông minh, làm nên những “bứt phá” và hỗ trợ hiệu quả những hoạt động kinh doanh trong tương lai của mỗi Salon chăm sóc da.


 
Back to top