Sống / Khách sạn

Meliá công bố khách sạn Meliá Collection đầu tiên tại Việt Nam

Jun 20, 2024 | By Luxuo Vietnam

Khu nghỉ dưỡng đầu tiên của Việt Nam gia nhập The Meliá Collection – bộ sưu tập các khách sạn được tuyển chọn khắt khe trên toàn thế giới, tập hợp những khách sạn sở hữu di sản có một không hai cùng những câu chuyện độc đáo đặc trưng địa phương của tập đoàn Meliá Hotels International. 

Theo thỏa thuận vừa được ký kết, Meliá Ba Vì Mountain Retreat sẽ chính thức mang tên Meliá Ba Vì Mountain, Member of Meliá Collection vào tháng 5/2025. Với 55 phòng và biệt thự ẩn mình giữa rừng sâu, Meliá Ba Vì được chọn vào hệ thống Meliá Collection nhờ những cam kết phát triển bền vững, vị trí độc đáo và kiến trúc kết hợp hài hòa giữa phong cách thuộc địa Pháp và làng quê Việt. Khu nghỉ dưỡng được xây dựng trên nền phế tích khu biệt thự của Pháp cũ giữa không gian núi rừng nguyên sơ.

Meliá Ba Vì Mountain Retreat sẽ đổi tên thành Meliá Ba Vì Mountain, Member of Meliá Collection vào tháng 5/2025.

Ông Lương Ngọc Anh, chủ sở hữu Meliá Ba Vì Mountain Retreat chia sẻ: “Chúng tôi luôn ý thức bảo tồn thiên nhiên cũng như các giá trị văn hóa, lịch sử của vùng núi Ba Vì. Ngay từ đầu, khu nghỉ dưỡng đã được thiết kế hài hòa với thiên nhiên và tôn trọng những giá trị lịch sử của vùng đất này. Chúng tôi muốn mang đến cho du khách cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên thông qua những trải nghiệm kết nối quá khứ với hiện tại và hướng đến phát triển bền vững.”

Nổi tiếng với những chuyến dã ngoại khám phá thiên nhiên, khu nghỉ dưỡng luôn chú trọng mang đến những trải nghiệm độc đáo. Du khách có thể khám phá 200 phế tích di sản lịch sử do người Pháp để lại, tham gia trải nghiệm tắm rừng để kết nối với thiên nhiên khai mở các giác quan, và khám phá những truyền thuyết huyền bí về rừng già Ba Vì. Điểm nhấn trong trải nghiệm này là buổi thiền định bên thác nước, nơi khách được đắm mình trong bản giao hưởng của núi rừng. Ngoài ra, du khách còn có thể tham gia các hoạt động làm đồ thủ công và học cách nhuộm vải theo phong cách truyền thống của các dân tộc bản địa được truyền đời qua nhiều thế hệ.

 

Meliá Ba Vì được chọn vào hệ thống Meliá Collection nhờ những cam kết phát triển bền vững, vị trí độc đáo và kiểu kiến trúc kết hợp hài hòa giữa phong cách thuộc địa Pháp và làng quê Việt.

Meliá Ba Vì còn có khu chăm sóc sức khỏe YHI Spa, bể bơi bốn mùa, cơ sở vật chất cho hội nghị và sự kiện, hai nhà hàng và sảnh lobby. Trong những năm qua, khu nghỉ dưỡng vinh dự nhận được nhiều giải thưởng lớn như “Khu nghỉ dưỡng Bền vững Quốc tế” (International Sustainable Award) của Luxury Lifestyle Awards 2023 và “Khu nghỉ dưỡng Chăm sóc Sức khỏe Sang trọng Hàng đầu Thế giới” (Luxury Wellness Retreat) của World Luxury Awards 2023.

Ảnh: Meliá


 
Back to top