Sống / Rượu

Lý Quí Khánh hội ngộ Richard Quinn trong sự kiện ra mắt phiên bản đặc biệt của Royal Salute tại Hàn Quốc

Oct 11, 2023 | By LUXUO

Ngày 4/10 vừa qua, Royal Salute đã ra mắt phiên bản whisky kết hợp cùng nhà thiết kế lừng danh Richard Quinn. Để đánh dấu màn hợp tác này, thương hiệu đã tổ chức một sự kiện đặc biệt tại Seoul, Hàn Quốc, quy tụ những ngôi sao đình đám, với sự góp mặt của nhà thiết kế duy nhất đến từ Việt Nam – Lý Quí Khánh.

Tại đây, anh đã có dịp hội ngộ các ngôi sao hàng đầu cũng như được gặp gỡ Richard Quinn – nhân vật chính của sự kiện và đồng thời cũng là người mà anh rất ngưỡng mộ qua những items đầy sáng tạo với họa tiết in hoa cực mãn nhãn.

Cũng trong sự kiện này, Lý Quí Khánh đã có dịp chiêm ngưỡng bộ sưu tập đặc biệt kết hợp giữa nhà thiết kế Richard Quinn và Royal Salute – Royal Salute 21 Year Old Richard Quinn Edition II. Mối hợp tác đánh dấu sự ra đời ba thiết kế hoàn toàn mới của thương hiệu Royal Salute, khi Richard Quinn đã kết hợp những họa tiết độc đáo lấy cảm hứng từ khu vườn Anh Quốc vào thiết kế chai whisky mang tính biểu tượng của Royal Salute, thể hiện vẻ đẹp siêu thực và táo bạo đúng với giá trị cốt lõi mà thương hiệu đang tạo dựng.

Theo đó, phiên bản lần này mang đến ba tác phẩm được Richard Quinn đặc biệt thiết kế, mỗi tác phẩm đều thể hiện phong cách táo bạo cho thấy tình yêu với họa tiết hoa của anh. Thiết kế đầu tiên thể hiện hình ảnh của những đóa hoa hồng kết hợp chấm bi trên nền đen đột phá với phong cách nghệ thuật “Dark Beauty”, thiết kế thứ hai là những đóa cúc trắng nở rộ giữa không gian vũ trụ không trọng lực, và thiết kế cuối cùng là đóa hoa rực rỡ với các sắc thái tím, vàng và xanh lá cây trên nền trắng nguyên sơ, tạo nên ấn tượng siêu thực và táo bạo đúng như giá trị cốt lõi của thương hiệu.

Bộ sưu tập còn đưa mối hợp tác lên một tầm cao mới, khi NTK Richard Quinn kết hợp cùng Bậc thầy Phối trộn Sandy Hyslop của Royal Salute để tạo ra hương vị độc đáo lấy cảm hứng từ họa tiết hoa rực rỡ trên thân chai và hộp. Royal Salute 21 Year Old Richard Quinn Edition II kết hợp các loại whisky Scotch được chọn lọc thủ công tốt nhất, và tất cả đều được ủ trong tối thiểu 21 năm, tạo ra một sự pha trộn riêng biệt với hương trái cây phong phú, với điểm nhấn là các nốt hương gia vị và khói nhẹ nhàng, tạo nên ấn tượng cân bằng và sang trọng tuyệt vời.

Sự kết hợp độc đáo của biểu tượng thời trang Anh quốc

Sinh ra và lớn lên tại London, Richard Quinn thành lập nhãn hiệu cùng tên vào năm 2016, sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ Thời trang tại Central Saint Martins. Tập trung vào mảng trang phục nữ, các thiết kế của anh được giới chuyên môn đánh giá cao nhờ ý tưởng táo bạo và đầy cảm xúc, mở ra tầm nhìn mạnh mẽ và cho thấy tư duy tiến bộ của một nghệ sĩ đích thực. Tài năng của Quinn còn được chứng thực qua hàng loạt giải thưởng, như Giải thưởng Thiết kế H&M năm 2017, Giải thưởng Nữ hoàng Elizabeth II trong hạng mục Thiết kế Anh quốc năm 2018, hay Giải thưởng Tài năng mới của Anh trong lĩnh vực thời trang nữ tại Fashion Awards. Thiết kế của anh, ngoài việc gây chú ý trên các sàn diễn lớn, còn được nhiều ngôi sao ưa chuộng như Amal Clooney, Lady Gaga, Beyoncé, Naomi Watts và Lily Aldridge.

Chia sẻ về lần hợp tác đặc biệt này, NTK Richard Quinn cho biết: “Tôi lấy cảm hứng và động lực từ một người đang có điều gì đó mới muốn chia sẻ, người đem đến một quan điểm mới mẻ hoặc người đã vượt qua các ranh giới của bản thân để tạo nên điều gì đó chưa từng có trước đây”. Anh cũng không giấu niềm hứng khởi khi có dịp cộng tác cùng Sandy Hyslop: “Sandy Hyslop đã hoàn tất nhiệm vụ tạo ra hương vị của loại whisky này theo cách hoàn toàn bất ngờ. Tôi cũng đã có trải nghiệm tuyệt vời khi cùng anh dành nhiều thời gian làm việc tại nhà máy chưng cất whisky Strathisla. Chúng tôi đã cùng nhau đưa ra những định hướng thực sự rõ ràng về ý tưởng, và việc chứng kiến những lần ăn ý cũng như những phút bất đồng để tạo ra kết quả hoàn thiện cuối cùng đem đến cho tôi cảm giác hồi hộp khó tả.”

Qua bộ sưu tập lần này, thương hiệu Royal Salute, bậc thầy về phối trộn whisky Scotch lâu đời, một lần nữa bước ra khỏi ranh giới của whisky khi lần thứ hai hợp tác cùng một nhà thiết kế thời trang. Phiên bản giới hạn hoàn toàn mới, Royal Salute 21 Year Old Richard Quinn Edition II, kết hợp hoàn hảo giữa sự sáng tạo tiên tiến trong thời trang và sự pha trộn whisky Scotch để trở thành một tác phẩm thực thụ có giá trị sưu tầm.


 
Back to top