Sống / Rượu

Chivas Royal Salute – “Ông hoàng rượu whiskey” đánh dấu sự trở lại

Nov 29, 2019 | By Nguyen Huu Hon

Chivas Royal Salute giờ đây sở hữu diện mạo đầy mới mẻ với hai hương vị nồng nàn được pha trộn độc quyền, đủ sức khơi gợi mọi giác quan.

Royal Salute đang tạo ra diện mạo hoàn toàn mới cho dòng rượu whisky Scotch 21 năm tuổi đặc trưng của Chivas, thể hiện cách tiếp cận đương đại cho lịch sử phong phú của thương hiệu với cảm hứng đầy màu sắc và mê hoặc từ dòng rượu Royal Menagerie, để vinh danh một di sản hoàng gia.

Được tạo ra với sự cộng tác của nghệ sĩ tài ba đáng kính Kristjana S. Williams, Royal Salute là một phần của sự chuyển mình hoàn toàn và là hiện thân trực quan của hướng đi mới đầy màu sắc, tuyệt vời mà rượu whisky Scotch đang thực hiện.

Ngoài thiết kế mới, hai loại whisky The Malts Blend và The Lost Blend cũng đã được thêm vào bộ sưu tập 21 Năm. Cả hai đã được chính bậc thầy pha chế rượu Sandy Hyslop tạo ra.

Chúng tôi đã gặp Sandy trong sự kiện ra mắt toàn cầu của thương hiệu tại Seoul, Hàn Quốc, trước khi ra mắt tại Malaysia, để lắng nghe những chia sẻ của ông cho từng loại rượu mới.

Sandy Hyslop, bậc thầy pha chế rượu Royal Salute

“Royal Salute là đỉnh cao của rượu whisky Scotch có tuổi đời đặc biệt, chỉ bắt đầu khi những loại rượu khác kết thúc ở năm thứ 21. Là một bậc thầy pha chế Master Blender cho Royal Salute, không có vinh dự nào lớn hơn là bảo vệ sự toàn vẹn của công thức được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1953 và vẫn khiến nó đặc biệt hơn bao giờ hết. Trong khi có nguồn gốc và di sản độc nhất, Chivas cũng là thương hiệu đi đầu trong đổi mới. Đó là lý do sẽ rất thú vị khi Royal Salute trở thành một phần của kỷ nguyên tiếp theo,” Sandy nói.

Hãy cùng điểm qua 3 loại rượu mới:

21 Year Old signature blend

Thiết kế mới được tạo ra để được khám phá; các hình minh họa tạo ra cuộc du ngoạn không bao giờ kết thúc về lịch sử của Royal Salute, bao gồm các chi tiết được lựa chọn cẩn thận từ di sản hoàng gia của thương hiệu nhưng kết hợp với khuynh hướng hiện đại. Từ chú sư tử Royal Salute biểu tượng, tự hào nhìn ra vương quốc của mình cùng vương miện, đến những con bướm tartan rung rinh mang gốc rễ Scotland đầy kiêu hãnh, và những thùng gỗ sồi, dòng sông ào ạt, nhà máy chưng cất Speyside không thể thiếu trong quy trình sản xuất rượu whisky Royal Salute. Mỗi yếu tố riêng lẻ đều kể một câu chuyện và tạo nên thế giới mới tuyệt vời mang tên Royal Salute.

Malts Blend

Malts Blend được chế tạo với hơn 21 loại mạch nha quý giá có tuổi thọ tối thiểu 21 năm từ năm vùng whisky của Scotland. Chúng kết hợp hài hòa, mỗi hương vị hòa quyện với nhau để tạo bản giao hưởng cho các giác quan. Kết quả là một loại whisky Scotch mê đắm và sâu sắc bùng nổ với những nốt hương của vườn trái cây và được làm phong phú bởi các loại gia vị tinh tế.

Lost Blend

Lost Blend là loại rượu whisky hương khói vĩnh viễn đầu tiên của Royal Salute. Tuyệt phẩm được chính Royal Salute Master Blender là Sandy Hyslop chế tạo. Ông đã lựa chọn cẩn thận những loại whisky lâu đời nhất từ ​​các nhà máy chưng cất đã ‘mất tích’ của Scotland để tạo ra hỗn hợp mới đặc biệt vô cùng này. Tuy nhiên, đúng như tên gọi, sản phẩm cũng “biến mất” khỏi thị trường và chỉ có sẵn tại khu vực miễn thuế của các sân bay quốc tế.


 
Back to top