Xe & Du thuyền

Aston Martin DBR22: Trọn vẹn di sản một chiếc xe đua

Oct 16, 2022 | By Nguyen Huu Hon

Chiếc speedster nổi bật vừa là sự tôn vinh lịch sử đua xe của thương hiệu vừa là để kỷ niệm 10 năm thành lập đội xe đua đặc biệt này.

Với mẫu xe mới nhất, DBR22, Aston Martin tôn vinh vị thế huyền thoại và là biểu tượng sang trọng bậc nhất của thương hiệu sản xuất xe đua từ nước Anh.

DBR22 là chiếc xe hai chỗ ngồi có buồng lái mở đã được ra mắt tại Tuần lễ xe hơi Monterey 2022

Sở hữu những đường nét thiết kế từ các mẫu DBS3 và DBR1. Trong đó, chiếc DBS3 từng là xe đua của Frank Feely và Willie Watson vào năm 1953. Tên tuổi của DBS3 sau khi giành được giải  Aston Martin Le Mans và Giải vô địch xe thể thao thế giới năm 1959, đã trở nên huyền thoại.

Dòng DB còn nổi tiếng bởi bộ phận tùy chỉnh riêng mang tên gọi Q.

Khung phụ phía sau được in 3D tiên tiến

Trở lại với DBR22, chiếc xe có dáng hình được tùy chỉnh riêng mang đặc trưng của Aston Martin. Những chi tiết quan trọng bao gồm lưới tản nhiệt phía trước bằng sợi carbon gần như được lấy trực tiếp từ DBS3 và DBR1. Ngoài ra, một lớp sơn được dành riêng, hiện đã có mặt ở đội Q by Aston Martin. Tiếp theo là khung phụ phía sau được in 3D tiên tiến – lần đầu tiên dành cho nhà sản xuất ô tô hạng sang của Anh.

Dưới mui xe là động cơ tăng áp kép với những thông số của một chiếc xe đua chuyên nghiệp: moment xoắn 753NM và sức kéo 705hp. Xe cũng tăng tốc lên 100km/h chỉ trong 3,4 giây, và tốc độ tối đa 319 km/h.

“DBR22 là một chiếc xe thể thao Aston Martin thuần chủng, sở hữu tốc độ, sự nhanh nhẹn và chất xe đua rất riêng. Một cỗ máy mà chúng tôi nghĩ sẽ là biểu tượng của ngày mai”, Marek Reichman, Giám đốc Sáng tạo của Aston Martin kết luận.

Theo Autocar, Aston Martin sẽ chế tạo 10 chiếc DBR22. Một mẫu cho mỗi năm kỉ niệm sinh nhật 10 tuổi của bộ phận Q by Aston Martin – giá 1,5 triệu bảng Anh mỗi chiếc.


 
Back to top