Xe & Du thuyền

VinFast khai trương văn phòng tại Australia, chính thức vươn ra thế giới

Jun 12, 2020 | By Trang Ps

Ngày 11/06/2020 vừa qua, VinFast chính thức khai trương văn phòng tại Melbourne, Úc. Mục tiêu của VinFast Australia là nghiên cứu – phát triển các dòng xe mới, đồng thời đặt nền móng mở rộng hoạt động ra quốc tế, hướng tới tầm nhìn trở thành thương hiệu ô tô toàn cầu trong tương lai.

VinFast Australia tọa lạc ở vị trí đắc địa, cạnh Trung tâm tài chính và kinh tế của Melbourne, gần Đại học Monash với các cơ sở nghiên cứu quy mô lớn, thuận tiện hoạt động nghiên cứu – phát triển và kinh doanh.

Việc thành lập Văn phòng VinFast tại Melbourne – trung tâm công nghiệp của Australia là một bước đi chiến lược của VinFast trong hành trình tiến ra thế giới.

Mục tiêu của VinFast Australia là mở rộng cơ hội tiếp cận với thị trường quốc tế, kết nối với các nhà cung cấp hàng đầu, đón bắt công nghệ và các xu hướng mới. Trong đó, nghiên cứu và phát triển các dòng ô tô mới, bao gồm cả phiên bản sử dụng xăng và điện, được xem là trọng tâm trong hoạt động của VinFast Australia hiện nay.

Ngay từ đầu năm 2020, VinFast Australia đã đi vào hoạt động với nòng cốt là Viện Công nghệ Ô tô 2. Viện có quy mô gần 100 nhân sự chính thức bao gồm các chuyên gia, kỹ sư chất lượng cao đến từ các tập đoàn ô tô hàng đầu thế giới như GM, Toyota, Ford, Jaguar Land Rover… cùng hàng trăm nhân sự của đối tác.

Viện trưởng Viện Công nghệ Ô tô 2 là ông Kevin Yardley – người có 20 năm quản lý cấp cao tại GM Holden – thương hiệu ô tô được xem là “niềm tự hào của người Australia”. Ông Yardley cũng có nhiều năm kinh nghiệm phát triển các dòng xe mới tại Australia, Trung Quốc, Ấn Độ…


 
Back to top