Xe & Du thuyền

Harley-Davidson ra mắt bộ đôi xe mô tô phiên bản giới hạn mới

Jul 23, 2022 | By Ton Binh

Hãng mô tô Mỹ – Harley-Davidson vừa trình làng bộ sưu tập G.I. Enthusiast mới gồm 2 mẫu xe là Pan America 1250 Special và TriGlide Ultra với sắc xanh nhà binh đặc biệt nhằm tôn vinh những tín đồ đã hoặc đang phục vụ cho quân đội.

Jochen Zeitz – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Harley-Davidson chia sẻ: “Những chiếc mô tô thuộc bộ sưu tập Enthusiast được lấy cảm hứng từ chính những biker Harley-Davidson cùng những câu chuyện độc đáo của họ”. Để kỷ niệm sự ra mắt của bộ đôi thiết kế mới, Harley-Davidson đã trao tặng xe hai cựu chiến binh Hoa Kỳ là Gary Wetzel và Brian “Amarok” Critton như một lời tri ân.

Wetzel là người được nhận Huân chương Danh dự vì những hành động anh hùng của ông trong chiến tranh sau khi chiếc trực thăng của ông bị bắn rơi. Dù bị thương nặng, nhưng ông vẫn tiếp tục chống trả và giúp đỡ những chiến sĩ bị thương khác. Đặc biệt, ông cũng chính là một người đam mê xe Harley-Davidson và là một nhà hoạt động kỳ cựu.

Về Brian “Amarok” Critton, ông là một quân nhân phục vụ cho Quân đội Hoa Kỳ được một thập kỷ, bao gồm cả một chuyến làm nhiệm vụ ở nước ngoài, và hiện đang hoạt động với các tổ chức dịch vụ cựu chiến binh như Wounds Warrior Project (WWP).

Vào tháng 3 vừa qua, khi đang lái một chiếc Harley-Davidson đến một sự kiện Muay Thái ở Jacksonville được tổ chức để hỗ trợ các cựu chiến binh đối phó với PTSD, thì ông bất ngờ nhìn thấy khói bốc lên từ một chiếc xe bị nạn ở phía trước. Ngay lập tức, ông đã lao vào giúp đỡ nạn nhân nhanh tay thoát ra khỏi chiếc xe đang cháy. Hai tay lái Harley-Davidson kỳ cựu này chính là minh chứng sống động cho tinh thần của những tín đồ đam mê Harley-Davidson thật thụ.

Bộ sưu tập G.I. Enthusiast nổi bật bởi sắc xanh nhà binh Mineral Green Denim Deluxe tuyệt đẹp, một tông màu hoàn toàn mới được chế tạo riêng cho bộ sưu tập này và hoàn thiện bằng bộ tem xe đậm chất quân đội trên hai phiên bản giới hạn là Pan America 1250 Special và Tri Glide® Ultra.

Brad Richards – Phó Giám đốc Thiết kế của Harley-Davidson cho biết: “Sắc xanh Mineral Green Denim Deluxe thể hiện sự tôn kính đối với màu sơn Olive Drab truyền thống được sử dụng trên các mẫu Harley-Davidson WLA. Màu sơn này mang theo hiệu ứng kim loại, góp phần tạo nên điểm nhấn cho xe bằng các chi tiết màu vàng tinh tế”.

Là một chiếc Adventure bike mạnh mẽ, mẫu Pan America này được trang bị công nghệ tiên tiến với khối động cơ V-Twin Revolution Max 1250 mạnh mẽ, làm mát bằng chất lỏng, góp phần truyền cảm hứng cho người lái và tiếp thêm sức mạnh cho tinh thần xê dịch trên mọi cung đường.


 
Back to top