BUSINESS OF LUXURY

LUXUO Point: Doanh thu nửa đầu năm của Vista Jet đạt kỷ lục, thị trường Việt Nam vẫn chưa khởi động

Aug 14, 2022 | By LUXUO

Báo cáo doanh thu đầu năm của Vista Jet ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong 6 tháng đầu năm. 

Cụ thể, báo cáo từ Vista cho thấy mức tăng trưởng nhanh chóng bất chấp bối cảnh kinh tế vĩ mô đầy thách thức, tăng 43% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh thu từ Chương trình đăng ký của VistaJet đạt mức cao nhất mọi thời đại — số lượng Thành viên VistaJet tăng 25% đã thúc đẩy mức tăng trưởng 76% trong tổng số giờ bán của Chương trình trong nửa đầu năm 2022 và cao hơn 27% so với cả năm trước đại dịch 2019. Số lượng Thành viên Tiền gửi của XO cũng tiếp tục tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, Jet Edge được mua lại gần đây tiếp tục mở rộng cơ sở Thành viên của Nhóm với việc bổ sung thêm 400 Thành viên Gửi tiền duy nhất thông qua chương trình Dự trữ của thương hiệu. Thomas Flohr, Người sáng lập kiêm Chủ tịch của Vista cho biết: “Đó là một khởi đầu ấn tượng vào năm 2022 đối với Vista khi chúng tôi tiếp tục phát triển tại tất cả các thị trường trên toàn cầu, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Khi ngành hàng không kinh doanh vẫn phát triển mạnh mẽ, chúng tôi nhận thấy nhu cầu rất lớn khi khách hàng chuyển sang sử dụng Vista cho nhu cầu bay cá nhân”. 

“Đó là một khởi đầu ấn tượng vào năm 2022 đối với Vista”

Quy mô hợp đồng tiếp tục tăng khi khách hàng thêm giờ để đáp ứng các yêu cầu bay của họ trên khắp thế giới. Trong sáu tháng đầu năm 2022, Vista đã bổ sung hơn 100 máy bay vào đội bay và mở rộng đội bay do mình quản lý, thông qua hai thương vụ mua lại chiến lược Air Hamburg và Jet Edge, cùng với việc giao đội bay theo lịch trình.

“Với những khoản đầu tư này, khách hàng của Vista có quyền tiếp cận với một đội ngũ chuyên gia lớn hơn, cũng như nhiều loại máy bay và tính khả dụng hơn – Air Hamburg mở rộng quy mô của chúng tôi ở châu Âu và Trung Đông, trong khi Jet Edge mở rộng đáng kể sự hiện diện của Vista tại Hoa Kỳ. Tôi rất vui mừng cho tương lai khi nhóm mở rộng của chúng tôi thúc đẩy động lực để tiếp tục đổi mới mọi khía cạnh của hàng không tư nhân để cung cấp các giải pháp bay tiên tiến nhất với giá trị tốt nhất cho mọi khách hàng trên toàn thế giới”, Thomas cho biết thêm. 

LUXUO Point: Doanh thu nửa đầu năm của Vista Jet đạt kỷ lục, thị trường Việt Nam vẫn chưa khởi động

Theo khu vực, Bắc Mỹ chiếm khoảng một nửa doanh thu Chương trình của VistaJet, với doanh số bán hàng tăng hơn gấp đôi trong khu vực – được thúc đẩy bởi cả khách hàng hiện tại và khách hàng mới đăng ký. Bất chấp bối cảnh địa chính trị đang diễn ra phức tạp, châu Âu là khu vực phát triển nhanh nhất về hoạt động bay và doanh thu. Cả hai đều tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số bán hàng theo Chương trình của VistaJet với số giờ bán được tăng 65% theo quý và cả năm.

Tại châu Á ghi nhận mức tăng 77% số giờ bán ra so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi tăng trưởng ở Trung Đông được thúc đẩy bởi lượng khách hàng hiện tại mua nhiều giờ hơn, với tổng số giờ bán được tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại châu Á ghi nhận mức tăng 77% số giờ bán ra so với cùng kỳ năm ngoái

Kết quả hoạt động mạnh mẽ trong sáu tháng đầu năm 2022 được hỗ trợ bởi đội bay lớn hơn đáng kể, đã mở rộng từ khoảng 200 máy bay vào cuối năm 2021 lên hơn 350 máy bay vào giữa năm 2022 thông qua việc mua lại và giao các đơn đặt hàng máy bay. Trong 10 năm qua Vista đã đầu tư hơn 4 tỷ đô la vào việc mở rộng đội bay – gần đây nhất là nhận bàn giao đội máy bay Global 7500 lớn nhất thế giới, hiện có 12 chiếc và 10 chiếc Challenger 350 mới sẽ được giao đến năm 2022.

Việc mua lại Air Hamburg và Jet Edge, cả hai đều đóng cửa vào tháng 5 năm 2022, tiếp tục mở rộng danh mục máy bay của Tập đoàn và đang cung cấp nhiều giá trị hơn cho khách hàng, tại thời điểm nhu cầu chưa từng có trên hai thị trường hàng không lớn nhất. Những thương vụ này là một phần trong chiến lược của Vista nhằm biến đổi hệ sinh thái hàng không kinh doanh bị phân mảnh và tăng cường sự hiện diện của nó trên khắp các khu vực cốt lõi của Bắc Mỹ, Châu Âu và Trung Đông. Điều này ngoài việc nâng cấp kết nối Wi-Fi và cung cấp nội thất cabin hoàn toàn mới trên tất cả các đội bay, hỗ trợ cam kết của Vista trong việc đảm bảo có đội xe chất lượng tốt nhất trên thị trường.


 
Back to top