Xe & Du thuyền

Ngắm nhìn Aston Martin DB5 trong No Time To Die lượn quanh đường đua Silverstone

Jun 19, 2020 | By Ton Binh

DB5 đối với 007 cũng như chiếc roi của Indiana Jones hoặc thanh kiếm ánh sáng dành cho Luke Skywalker: một đạo cụ định hình nên nhân vật đúng nghĩa.

Chiếc Aston Martin DB5 được sử dụng để quay bộ phim Bond sắp tới ‘No Time to Die’

Không có gì phải bàn cãi khi nói rằng hầu hết chúng ta đều quen thuộc với sự liên kết mật thiết giữa James Bond và Aston Martin DB5. Ngay cả trong một hợp đồng nhượng quyền về xe và các thiết bị phụ trợ, chiếc xe đã trở thành một biểu tượng kỷ nguyên vàng của Bond và hơn thế nữa, các bộ phim từ Goldfinger cho đến Skyfall đã biến chiếc xe thể thao cổ điển của Anh trở thành một biểu tượng.

Đây rõ ràng là thứ mà những người đứng sau bộ phim sắp tới No Time To Die rất muốn duy trì, vì người ta đã biết rằng DB5, cùng với một loạt những chiếc Astons khác, sẽ xuất hiện trong phần thứ 25 của loạt phim gián điệp lừng danh. Nhưng với việc bộ phim bị hoãn ngày phát hành đến tháng 11 sau đại dịch Covid-19, người hâm mộ Bond đang ngày càng khao khát về nội dung và quan trọng hơn là cơ hội được nhìn thấy chiếc xe yêu thích của họ trở lại một lần nữa.

Đây là lý do tại sao kênh YouTube Carfection đã hợp tác với các nhà sản xuất của bộ phim để mang đến cho DB5 sự xuất hiện dưới ánh mặt trời, với 14 phút đặc biệt đưa cả chiếc Silver Birch nguyên bản và ba chiếc xe đóng thế được sản xuất cho bộ phim. Và địa điểm nào tốt hơn là nhà của môn thể thao đua xe của Anh, đường đua Silverstone?

Video đưa người xem tham quan một trong bốn chiếc DB5 được sử dụng trong quá trình sản xuất bộ phim và chi tiết cách từng chiếc được sửa đổi để quay những cảnh hành động khác nhau. Bản thân những chiếc xe đóng thế đã được tạo ra trông giống như bản sao của DB5, nhưng thay vào đó được chế tạo từ Carbon Fiber với nội thất được tháo ra, lồng cuộn và hệ thống treo thể thao để giảm thiểu trọng lượng và tối đa hóa khả năng xử lý, cho phép độ lặp lại và thống nhất ở các cảnh quay khắc nghiệt. Nó cũng được trang bị động cơ BMW sáu xi lanh thẳng để thêm một chút sức mạnh.

Carfection cũng đưa ra một chút nội dung đi sâu vào câu chuyện DB5 trở thành chiếc xe tinh túy của Bond qua các thời đại, mặc dù không thực sự được nhắc đến trong tiểu thuyết gián điệp gốc của Ian Fleming.

Xem video đầy đủ bên dưới đây:


 
Back to top