Xe & Du thuyền

Rolls-Royce độc bản “Wraith – Inspired By Earth” cảm hứng từ Hệ mặt trời kì vĩ, ấn tượng với màu sơn Royal Blue tượng trưng cho nước và sự sống

Nov 27, 2020 | By Ton Binh

Rolls-Royce đã tích lũy được cho mình rất nhiều kinh nghiệm khi thường xuyên thực hiện các dịch vụ cá nhân hóa siêu xe từ tầm nhìn xuất chúng và thẩm mỹ cao của khách hàng. Và thông qua các nhiệm vụ này, từng cá nhân trong đội ngũ đều được mở ra một tầm nhìn mới.

Nếu dõi theo Rolls Royce, bạn chắc chắn biết được, cảm hứng cho một chiếc Rolls-Royce cá nhân hóa có thể đến từ bất cứ đâu. Mới đây, được uỷ quyền từ Rolls-Royce Abu Dhabi, chiếc Rolls-Royce phiên bản “Wraith – Inspired By Earth” lấy cảm hứng thiết kế từ toàn bộ Hệ mặt trời và chính hành tinh của chúng ta từ tầm nhìn vũ trụ đã ra đời.

Về ngoại thất, mẫu Rolls-Royce Bespoke “Wraith – Inspired By Earth” khoác lên mình màu sơn Royal Blue tượng trưng cho 75% bề mặt Trái đất được bao phủ bởi đại dương. Tuy nhiên, đặc điểm nổi bật nhất của tuyệt tác này tập trung vào tác phẩm nghệ thuật trên mui xe, tái hiện một cách chân thật khu vực Trung Đông từ góc nhìn của vệ tinh, ở trung tâm là Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Riêng bức tranh toàn cảnh trải dài từ Biển Đỏ, Biển Ả Rập cho đến Vịnh Oman được thể hiện thủ công tỉ mỉ bằng sơn airbrush, và phải mất đến hơn 100 giờ đồng hồ để hoàn thành. Bên cạnh đó còn là các họa tiết coachline vẽ tay màu Emerald Green (Xanh Ngọc lục bảo) kết hợp Mặt trời và 8 hành tinh trong Hệ mặt trời – Sao Thuỷ, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hoả, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương.

Mặt khác, thiết kế nội thất còn tập trung khắc họa hình ảnh bề mặt Trái đất, cũng như cuộc sống tự nhiên. Đặc biệt, phần ghế ngồi được làm từ da Moccasin nhằm gợi nhắc đến vùng Emirates, màu xanh Navy và xanh cobalt gợi nhớ đến các dòng sông và hồ, cuối cùng các đường ống màu Emerald Green tượng trưng cho mọi hình thái sự sống của thiên nhiên.

Chưa dừng lại ở đó, các nghệ nhân của Roll-Royce còn khéo léo lồng ghép ý đồ của họ về những đám mây và dòng nước chảy mờ ảo thông qua chữ “RR” màu Arctic White và những đường khâu thủ công.

Bức tranh thác nước đổ ở phía sau xe trong thật tượng ngoạn mục nhờ những đám mây được hoàn thiện một cách tỉ mỉ và chi tiết bằng công nghệ Photoflash. Trên bảng điều khiển, lớp gỗ mặt Piano Milori được tô điểm bởi hình ảnh vệ tinh của khu vực Trung Đông chân thực đến mức khiến người xem có thể lầm tưởng đó là một bức ảnh chụp. Không chỉ vậy, cơ cấu trần sao Bespoke Starlight Headliner cũng được thêu thủ công để minh hoạ tất cả các hành tinh trong Hệ mặt trời với Mặt trời là trung tâm.

Các chi tiết cá nhân hóa khác bao gồm bề mặt thép vân, mặt đồng hồ với nền hướng tâm kim loại, và lớp khảm hiển thị các hành tinh bằng bạc và Trái đất lại được thể hiện bằng màu vàng nổi bật.


 
Back to top