Phong cách / Đồng hồ

3 cỗ máy thời gian, 3 tác phẩm nghệ thuật, 3 thiết kế theo kịp thời đại

Aug 19, 2022 | By Bảo Châu

Thế giới đồng hồ luôn đổi mới, luôn tạo ra những thiết kế bắt kịp thời đại. Từ việc tích hợp công nghệ tiên tiến mới nhất đến việc ứng dụng các loại đá quý hiếm, mang đến nét nổi bật với tinh hoa chế tác tinh xảo.

Về vùng biển xanh

Richard Mille RM 032 phiên bản giới hạn Voiles de Saint Barth. 

Richard Mille RM 032 phiên bản giới hạn Voiles de Saint Barth.

Richard Mille gợi nhớ lại những vùng biển nước trong xanh biếc xứ Caribean với chiếc RM 032 Voiles de Saint Barth, một thay đổi đầy ngẫu hứng từ chiếc đồng hồ chronograph flyback tự động RM 032. Phiên bản giới hạn chỉ 120 chiếc này có thể chịu áp lực ở độ sâu 300m, với hai tông màu là Quartz TPT màu xanh và trắng Caribean, với các nút bấm titan để khởi động chức năng bấm giờ và khóa vòng bezel.

Sự ra mắt của mẫu mới kỷ niệm sự trở lại của cuộc đua thuyền buồm Les Voiles de Saint Barth Richard Mille, lần thứ 11 gần đây đã diễn ra ngoài khơi bờ biển của hòn đảo Caribe rực rỡ là thánh địa chèo thuyền Saint Barthelemy, nhà vô địch lặn tự do thế giới Arnaud Jerald đóng vai trò là người bảo trợ.

Kể từ năm 2019, Richard Mille là đối tác chính của sự kiện, năm nay có sự tham gia của 700 thủy thủ từ hơn 70 đội.

Kim cương lấp lánh

Đồng hồ Graff Abstract Diamond đính tổng cộng 13,58 carat kim cương

Đồng hồ Graff Abstract Diamond đính tổng cộng 13,58 carat kim cương

Với chuyên môn về chế tác kim cương đến với thế giới đồng hồ, kết hợp độ chính xác tỉ mỉ với nghệ thuật đỉnh cao, BST đồng hồ Graff quyến rũ khó cưỡng.

Trong đó, nổi bật là chiếc đồng hồ Tilda’s Bow. Thiết kế lệch tâm mang chuyển động tinh tế của một dải ruy băng, được khắc cẩn thận bằng những viên kim cương bao quanh mặt số đính kim cương pavé, đồng hồ được hoàn thiện bằng dây satin màu đen tinh tế.

Gợi cảm hứng từ một mẫu đồng hồ biểu tượng của Graff với 380 viên kim cương màu hồng được chạm trên mặt số, khung và vòng đeo tay. Giờ đây, với Tilda’s Bow, họ sử dụng kim cương trắng. Bạn sẽ hỏi bao nhiêu carat? Một dải kim cương và viên kim cương cắt hình quả lê cực kỳ lộng lẫy, tổng cộng hơn 13 carat, bao quanh mặt số kim cương pavé.

Thế giới thần tiên của Gucci

Bộ sưu tập đồng hồ cao cấp của Gucci.

Bộ sưu tập đồng hồ cao cấp của Gucci.

Gucci đã kỷ niệm nửa thế kỷ tham gia cuộc chơi chế tác đồng hồ bằng bộ sưu tập mới, Gucci Wonderland, lấy cảm hứng từ một khu hội chợ kỳ diệu và được ra mắt tại một sự kiện đặc biệt cùng tên ở Geneva.

Mặc dù Gucci đã tạo ra nhiều chiếc đồng hồ đẹp trong những năm qua, nhưng đây mới chỉ là dự án thứ hai của nhà thời trang, trong lĩnh vực chế tác đồng hồ cao cấp và nó bao gồm ba chiếc đồng hồ được chế tạo dựa trên các bộ máy nội bộ hoàn toàn mới.

Gucci 25H Skeleton Tourbillon. 

Gucci 25H Skeleton Tourbillon.

Trái tim của Gucci 25H Skeleton Tourbillon là một bộ chuyển động tourbillon bay mới, có thể nhìn thấy qua mặt số, bên trong một lớp vỏ mỏng 8mm bằng vàng tái chế hoặc titan xám.

G-Timeless Planetarium sẽ khiến mọi người phải ngoái nhìn, với một vòng tròn táo bạo gồm 12 viên đá cẩn xung quanh mặt số, có thể xoay và tỏa sáng lấp lánh theo ý muốn nhờ bộ chuyển động Dancing Hours Flying Tourbillon.

Cuối cùng, mặt trăng trên mặt số của G-Timeless Moonlight, với bộ máy GGV838.MP mới cung cấp năng lượng cho sự biến đổi của nó từ trăng non lưỡi liềm thành trăng tròn khi tháng ngày dần trôi qua.


 
Back to top