Phong cách

Mua phụ kiện Metiers D’Art từ CHANEL? Hãy để LUXUO gợi ý

Aug 18, 2022 | By Nguyen Huu Hon

LUXUO hướng sự chú ý đến những thiết kế phụ kiện từ bộ sưu tập Metiers d’Art năm nay của CHANEL, hy vọng Virginie Viard mang hơi thở “đô thị mà rất đỗi tinh tế” vào trong BST, như cách mà cô chia sẻ, phù hợp với người yêu CHANEL châu Á 

Các xưởng may, nhà thủ công mỹ nghệ từ Lesage, Montex, Goossens, Maison Michel, Lemarie, Lognon, Desrues và Massaro đều có mặt trong BST Metiers d’Art năm nay. Ngoài ra, tại toà nhà Le19M mới mở của CHANEL, hiện có 40 xưởng thủ công vẫn đắm say trong việc kiến tạo nên những tuyệt tác thủ công cho những người yêu CHANEL.

Mũ boater – 3.450 USD

Theo truyền thống của nam giới vào cuối thế kỷ 19, mũ boater là phụ kiện Mademoiselle Chanel phổ biến cho phụ nữ vào đầu những năm 1900. Bộ sưu tập năm nay là sự kết hợp giữa nghệ nhân phục trang Maison Michel và thợ thêu Lesage để “diễn giải lại” kiểu mũ rơm cổ điển: một chiếc mũ boater bằng vải tuýt có thể tôn lên mọi ánh nhìn với vẻ nam tính đậm nét.

Cuff kim loại – 2.750 USD

Nhà chế tác trang sức Goossens vốn nổi tiếng với những nét ảnh hưởng từ Ai Cập cổ đại và Byzantium, đã chế tác những món đồ trang sức chi tiết cho Chanel từ giữa thế kỷ 20.

Phong cách baroque của nhà sáng lập Robert Goossens kết hợp các yếu tố thô và vật liệu gần nhau là điều thu hút sự chú ý của Gabrielle Chanel. Phù điêu mặt sư tử trên cuff có một ý nghĩa mạnh mẽ đối với Mademoiselle Chanel.

Tuyệt tác không chỉ thể hiện cung hoàng đạo của bà (Leo) mà còn là biểu tượng của thành phố bà yêu thích (Venice).

Trâm cài kim loại và dây mảnh – 3.940 USD

Được sản xuất bởi thợ thêu Montex 50 người, chiếc trâm hoa trà diamante này được trang trí bằng những sợi pha lê lấp lánh. Các nghệ nhân đã dành 15 giờ đồng hồ để sản xuất một chiếc trâm duy nhất, khâu đính gần 3.000 viên pha lê với nhau bằng tay.

Giày da be, mũi đen cổ điển – 1.980 USD

Năm 1957, Massaro tạo ra đôi sandal hai tông màu cho Gabrielle Chanel. Từ chối những đôi giày gót nhọn thịnh hành lúc bấy giờ, Chanel chủ trương loại gót nhỏ 6 cm; phần trên bằng da màu be kéo dài chân, trong khi mũi giày bằng sa tanh đen làm cho bàn chân trông nhỏ hơn. Một biểu tượng phong cách đã ra đời và hai nhãn hiệu đã hợp tác kể từ đó, đặc biệt là sau khi Massaro gia nhập Chanel vào năm 2002.

Đôi xăng đan hai tông màu này đã được mô tả lại thành giày cao gót trong bộ sưu tập lần này. Nó được làm bằng da dê sáng bóng, được đính thêm với các chi tiết như chữ ký ‘CC’. Gót thon mang lại vẻ ngoài thon dài, trong khi mũi giày sa tanh đen cho phép bàn chân trông nhỏ hơn.

Giày Mary Jane chất liệu lưới, da và vải grosgrain – 2.060 USD

Mỗi cặp được làm thủ công bởi các nghệ nhân bao gồm thợ tạo khối, máy cắt và thợ khâu. Mary Janes là phong cách thường thấy trên sàn diễn của Chanel, giống như kiểu tạo khối ở gót giày ở đây. Phần gót rộng hơn mang đến cho người mặc sự thoải mái và thêm phần táo bạo, được đặt xen kẽ với chuỗi ngọc trai mảnh quấn phía sau gót.

Thu Thảo – Theo Female 

 


 
Back to top