Phong cách

Alessandro Michele chính thức rời Gucci

Nov 24, 2022 | By Nguyen Huu Hon

Mặc dù doanh thu có vẻ vẫn đang tăng sau mỗi mùa mốt, song gần đây, nhiều thống kê ghi nhận mức tăng tưởng của Gucci đang có vẻ chững lại, đặc biệt so với những thương hiệu khác thuộc tập đoàn Kering như Saint Laurent. 

“Có những lúc chúng ta phải rẽ hướng sang con đường riêng bởi mỗi người có thể có quan điểm khác nhau. Hôm nay, một cuộc hành trình tuyệt vời kéo dài hơn 20 năm đã kết thúc tại nơi tôi cống hiến không ngừng bằng tất cả tình yêu và đam mê sáng tạo,” Alessandro chia sẻ trên Instagram sáng nay về việc chính thức rời ngôi nhà thứ hai đã từng gắn bó trong suốt chặng đường sáng tạo.

Mặc dù doanh thu có vẻ vẫn đang tăng sau mỗi mùa mốt, tuy nhiên gần đây, Gucci ghi nhận mức tăng trưởng diễn ra khá chậm so với những thương hiệu khác thuộc tập đoàn Kering, đặc biệt là Saint Laurent. Điều này dẫn đến việc giảm hiệu suất đáng kể của tập đoàn trong thị trường xa xỉ vốn đang trong quá trình phục hồi sau các dấu hiệu suy thoái kinh tế trong những năm đại dịch. Tất nhiên, thông tin Alessandrp rời đi do doanh thu giảm cũng không quá bất ngờ bởi trước đó, vị GĐST tiền nhiệm Frida Giannini và CEO Patrizio di Marco cũng đã phải rời đi vì lý do tương tự.

Bên cạnh đó, để hồi sinh nhà mốt 101 tuổi, chủ tịch của Kering là François-Henri Pinault đã công bố kế hoạch “Tăng tốc trở lại. Gucci không cần phải vượt thời gian, thương hiệu cần mở ra một chương mới hoàn toàn. Và điều này chỉ có thể thực hiện được nếu Alessandro rời đi.”

Theo: L’Officiel 


 
Back to top