Phong cách / Đồng hồ

Big Bang Unico Golf: Dấu ấn tiên phong của Hublot trong thế giới thể thao thượng lưu

Apr 06, 2023 | By Ton Binh

Ra mắt lần đầu vào năm 2017 với sự hợp tác với vận động viên golf chuyên nghiệp Dustin Johnson, phiên bản Big Bang Unico Golf đã đưa tên tuổi của Hublot lên một tầm cao mới trong thế giới đồng hồ, khi là chiếc đồng hồ chơi golf cơ học đầu tiên trên thế giới.

Trong nhiều thập kỷ qua, những nhà chế tác đồng hồ đã phát triển không ít sáng tạo dành riêng cho các bộ môn thể thao đặc thù như đua xe, lặn chuyên nghiệp hay quần vợt. Thế nhưng, tất cả hầu như đã bỏ ngỏ việc chế tạo một mẫu đồng hồ dành cho môn thể thao thượng lưu: Golf. Bằng tinh thần tiên phong và sức sáng tạo mạnh mẽ của mình, Hublot đã cho ra mắt chiếc đồng hồ chơi golf cơ học đầu tiên trên thế giới: Big Bang Unico Golf – một tuyệt tác được phát triển từ dòng đồng hồ Big Bang Unico danh tiếng.

Vào thời điểm hầu hết các dòng đồng hồ phục vụ cho bộ môn golf, cũng như hỗ trợ vận động viên golf đều là đồng hồ kỹ thuật số, thì sự xuất hiện của một chiếc đồng hồ cơ đậm chất thể thao với những nút chức năng đặc thù và mang nhãn Swiss Made, có thể đáp ứng tối đa nhu cầu theo dõi điểm số trong suốt quá trình thực hiện một vòng 18 lỗ tiêu chuẩn như Big Bang Unico Golf đã tạo nên một tiếng vang lớn, đồng thời mang lại niềm vui cùng sự hứng khởi cho các tay chơi golf chuyên nghiệp, lẫn nghiệp dư trên toàn thế giới.

Để làm được điều này, vào năm 2017 nhà chế tác đồng hồ lừng danh Thụy Sĩ, Hublot đã bắt tay cùng vận động viên golf chuyên nghiệp danh tiếng người Mỹ, Dustin Johnson – một người bạn thân thiết của thương hiệu để tìm hiểu từng khía cạnh nhỏ nhất của bộ môn golf, cũng như những yêu cầu khắt khe nhất mà các tay golf hằng tìm kiếm ở một chiếc đồng hồ dành riêng cho môn thể thao thượng lưu này. Cùng với nhau, Hublot và Dustin Johnson đã nghiên cứu tỉ mỉ mọi góc độ để làm nên một siêu phẩm thật sự dành cho thế giới golf, từ thiết kế, bố cục mặt số hiển thị đến tính công thái học, vật liệu cấu thành, cách bố trí nút bấm chức năng và cả chất liệu hoàn thiện dây đeo.

Sau một thời gian dài thiết kế, thử nghiệm, kết quả đạt được chính là một diện mạo thu hút cùng chức năng siêu phàm của Big Bang Unico Golf – một chiếc đồng hồ xuất chúng sở hữu bộ vỏ 45mm chế tác từ chất liệu Texalium độc quyền do chính Hublot nghiên cứu, sản xuất từ sợi thủy tinh và nhôm, kết hợp sợi carbon siêu nhẹ, nhấn nhá thêm 10 ốc vít titanium chữ H phủ PVD đen càng góp phần mang đến diện mạo nổi bật có 1-0-2. Ẩn sau mặt kính sapphire phủ AR, tăng cường khả năng chống xước và chống chói là mặt số dạng khung xương có bố cục trực quan, có thể biểu thị rõ ràng những thông số cơ bản của một trận golf.

Theo đó, Hublot đã phát triển một module đặc biệt cho bộ máy Unico, chỉ báo thông qua 3 cửa sổ nhỏ ở vị trí 3 giờ, 6 giờ và 9 giờ (chú thích bằng các chữ như Shot, Hole và Total) cho phép người chơi biết họ đang ở lỗ nào, đã thực hiện bao nhiêu cú đánh trên lỗ đó cũng như điểm số tích lũy của họ cho vòng đấu. Tính năng thú vị trên được điều chỉnh bằng 2 nút bấm có cấu tạo thẩm mỹ ở vị trí 2 giờ và 4 giờ, riêng nút bấm ở hướng 8 giờ dùng để reset các bộ đếm sau khi kết thúc trận đấu. Việc phát triển thành công module độc quyền này được xem là một tiến bộ kỹ thuật đáng khen ngợi của Hublot vì độ phức tạp cao, đòi hỏi phải trang bị thêm nhiều chi tiết chuyên biệt, đồng thời vẫn đảm bảo độ chính xác cùng khả năng tự động hóa của toàn bộ máy, đặc biệt là tối ưu trọng lượng của một chiếc đồng hồ thể thao chuyên dụng.

Big Bang Unico Golf mang trong mình “trái tim” là bộ máy cơ tự động in-house HUB1580 đột phá, được phát triển từ bộ máy Unico danh tiếng của Hublot với mức năng lượng dự trữ lên đến 72 giờ. Bằng chuyên môn đỉnh cao của mình, các chuyên gia đã rất công phu trong việc sắp xếp hàng trăm thành phần của bộ máy nhằm mang đến cho giao diện mặt số góc nhìn trực quan nhất, tối ưu hóa khả năng quan sát của vận động viên, đồng thời họ còn giản lược những chi tiết thừa để giữ mức trọng lượng chỉ 98g khi lắp vào bộ vỏ Texalium, nhưng vẫn khéo duy trì độ chính xác, cũng như khả năng vận hành ở mức gia tốc cao khi các tay golf thực hiện cú đánh bóng. Một kỷ lục thật sự của ngành chế tác đồng hồ hiện đại.

Hoàn thiện cho phong cách thể thao năng động của Big Bang Unico Golf là dây đeo da lót cao su có thiết kế trẻ trung, đồng điệu với tổng thể. Đặc biệt, tính năng thay dây nhanh One-Click độc quyền của Hublot cũng là một điểm nhấn sáng giá giúp cỗ máy ghi điểm từ các tín đồ. Chỉ cần một thao tác bấm đơn giản, chúng ta đã ngay lập tức thay đổi cho đồng hồ một bộ dây đeo ấn tượng, phù hợp hơn với từng bối cảnh hay trang phục.

Khái niệm “chinh phục giới hạn để vươn đến tầm cao mới” đã ăn sâu vào DNA của thương hiệu Thụy Sĩ. Sau khi sáng tạo nên các loại vật liệu tiên tiến nhất, hoàn thiện những chất liệu khó gia công nhất, Hublot đã nên dấu ấn tiên phong của mình khi ra mắt một sáng tạo chưa từng có tiền lệ trong ngành đồng hồ cơ sang trọng. Big Bang Unico Golf là một tạo phẩm độc đáo và thú vị dành riêng cho những người yêu thích bộ môn golf. Đây không đơn thuần chỉ là một phụ kiện hỗ trợ thể thao, mà còn là sự khẳng định của Hublot, rằng thương hiệu sẽ không ngừng bứt phá và chạm đến giới hạn mới trong thế giới đồng hồ xa xỉ.


 
Back to top