Phong cách / Đồng hồ

Corum kỷ niệm 40 năm ra mắt bộ sưu tập Golden Bridge với bộ đôi phiên bản đặc biệt

Dec 12, 2020 | By Ton Binh

40 năm sau ngày René Bannwart – người sáng lập Corum giới thiệu đến công chúng chiếc vỏ đồng hồ hình chữ nhật đầu tiên, giờ đây bộ sưu tập Golden Bridge đã có cho mình những hậu duệ kế thừa trọn vẹn vẻ đẹp mang tính biểu tượng từ thuở ban đầu.

Elizabeth Doerr, Phóng viên kiêm Tổng biên tập của Quill and Pad cho biết: “Golden Bridge đã trở thành một biểu tượng trong ngành chế tác đồng hồ Thụy Sĩ vì là chiếc đồng hồ trong suốt đầu tiên được sáng tạo, đồng thời thể hiện tay nghề điêu luyện của các nghệ nhân lẫn vẻ đẹp tinh xảo của các chi tiết cơ khí”. Và giờ đây, nhà chế tác đại tài Corum đã gửi lời tri ân đến nguyên mẫu đầu tiên trong bộ sưu tập Golden Bridge bằng cách ra mắt hai phiên bản giới hạn mới nhân dịp kỷ niệm 40 năm.

Golden Bridge Rectangle 40th Anniversary bằng vàng trắng 18K

Trên phiên bản Golden Bridge Rectangle mang tính kỷ niệm này, Corum đã thật sự khiến giới mộ điệu trầm trồ thán phục trước tay nghề chạm khắc thủ công tinh xảo trên chiếc vỏ vàng trắng 18K, từ đó mang đến diện mạo rất đỗi cổ điển và khác biệt cho thiết kế Haute Horlogerie đặc trưng.

Hai giống cây acanthus và cây dương xỉ vốn là dấu hiệu đặc trưng của “Style Sapin” và được tạo ra ở La Chaux-de-Fonds. Hoa văn này được tạo nên từ những đường nét chạm khắc tài tình trên tất cả các chi tiết của bộ máy baguette Golden Bridge kể từ khi chiếc đồng hồ được ra mắt vào năm 1980. Kiệt tác này được giới hạn trong ba chiếc nhằm tôn vinh ba người đồng sáng lập của thương hiệu ra đời năm 1955 Corum.

Golden Bridge Rectangle 40th Anniversary bằng vàng hồng 18K

Khi Golden Bridge tự hào kỷ niệm 40 năm ngày ra đời bộ sưu tập, thương hiệu Corum cũng đã hân hoan kỷ niệm sinh nhật lần thứ 65 của mình với chiếc Golden Bridge Rectangle 40th Anniversary phiên bản vàng hồng 18K với dòng chữ “Limited Edition 1 0f 40” được khắc bên trong vỏ đồng hồ tại hướng 3 giờ và thể hiện sự trân trọng dành cho 65 năm thành lập thương hiệu qua biểu tượng “chiếc chìa khóa” ở nắp lưng bằng sapphire của đồng hồ.

Trung thành với nguồn gốc của bộ sưu tập, tuyệt tác Haute Horlogerie này được các chuyên gia ưu ái trang bị bộ máy cơ baguette Golden Bridge Calibre CO113 được chế tạo bằng bằng vàng 18K.

Với kích cỡ cân đối đến hoàn hảo, phiên bản Golden Bridge Rectangle mới thể hiện dáng nét sang trọng vượt thời gian và vẻ đẹp kín đáo, giản dị khi hiện diện trên cổ tay phái đẹp. Không chỉ vậy, tạo tác nữ tính này còn thể hiện sự tiến bộ trong phong cách chế tác hơn hẳn bất kỳ mẫu đồng hồ nữ nào mà Corum ra mắt từ năm 1980.

Boon Chong Soon, Giám đốc Tiếp thị và Bán hàng của Corum chia sẻ: “Trên dòng đồng hồ Golden Bridge Rectangle 40th Anniversary, chúng tôi đã lấy cảm hứng thiết kế từ thời kỳ Art Deco, đây cũng là cơ sở cho một số tác phẩm đầu tiên do ngài Bannwart sáng tạo”.

“Những biểu tượng kinh điển như chiếc chìa khóa Corum trên nắp lưng sapphire của phiên bản vàng hồng, hay những đường chạm trổ thủ công trên bộ vỏ của phiên bản trắng, không chỉ dành cho dịp kỷ niệm của Corum và Golden Bridge, mà đó còn là một sự tôn vinh mà thế hệ nghệ nhân hiện tại gửi gắm đến truyền thống chế tác đồng hồ thủ công của thương hiệu tại La Chaux-de- Fonds”.


 
Back to top