Phong cách

Dior Rose des Vents – Thế giới của những vì tinh tú

Sep 04, 2020 | By Stephanie Nguyen

Bộ sưu tập trang sức vô cùng được yêu thích của Dior – Rose des Vents do Giám đốc Sáng tạo Victoire de Castellane thiết kế – vừa có thêm phiên bản mới, cầu kỳ và xa hoa hơn với họa tiết chủ đạo là “ngôi sao may mắn” của Quý ngài Dior.

Ảnh: Patrick Waugh cho Dior

Rose des vents là một câu chuyện kỳ diệu bắt nguồn từ Granville và Paris. Một là nơi Christian Dior đã lớn lên giữa những vườn hoa thơm ngát, một là nơi ông chủ nhà mốt vô tình nhặt được ngôi sao may mắn, đưa ông đến việc mở cửa hàng đầu tiên trên đại lộ Montaigne diễm lệ và mở đường cho cả đế chế Dior sau này.

Rose des Vents, nghĩa là “Bông hồng của Gió”, có hình dạng vừa giống cánh hoa tám cánh đẫm hương thơm, vừa giống ngôi sao bốn cánh tỏa ra khắp bốn hướng, tương ứng cho sự may mắn và vẻ đẹp đã song hành cùng Quý ngài Dior trong suốt những ngày đầu bắt đầu sự nghiệp. Kể từ đó, hình ảnh này trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho các bộ sưu tập trang sức về sau của Dior Joaillerie.

Ảnh: Patrick Waugh cho Dior

Bộ sưu tập lần này tập trung quanh ngôi sao may mắn của Quý ngài Dior. Bông hồng gió, hay ngôi sao tám điểm, được bọc trong chiếc mề đay nạm ngọc, càng làm tôn lên vẻ đẹp rạng ngời của tuyệt tác trang sức.

Rose des Vents tiếp tục phát triển để ra mắt phiên bản mới nhất – Rose Céleste – thiên hà những bông hoa đến từ vũ trụ, hay sự tôn kính của nhà thiết kế trước niềm tin của Quý ngài Dior vào lời tiên tri may mắn. Phiên bản mới kết hợp ngọc lục bảo, đá lông công malachit, xà cừ và kim cương trong vũ điệu vô cùng trang nhã, tạo nên những thiết kế vừa tinh tế vừa táo bạo dưới dạng những chiếc vòng nhiều màu, vòng cổ nhiều sợi và vòng tay.

Ảnh: Patrick Waugh cho Dior

Trong khi đó, hoa tai và nhẫn được truyền cảm hứng từ những tấm bùa hộ mệnh với màu xanh lam đậm của đá lapis lazuli, cùng hình ảnh hoa hồng 8 cánh như một chiếc la bàn nổi bật trên mặt đá xà cừ và kim cương cổ điển.

Cuối cùng là chất liệu vàng và bạc trong thiết kế giúp hoàn thiện bộ sưu tập, cùng lúc thôi miên người đeo vào không gian huyền diệu của những lời tiên tri đầy bí ẩn. Màu vàng vàng tượng trưng cho sự ấm áp của mặt trời và màu bạc đại diện cho vẻ đẹp kỳ diệu của mặt trăng. 

Ảnh: Patrick Waugh cho Dior

Các chi tiết Rose des Vents, nhẫn hình tròn và kim cương kết hợp cùng nhau để phủ lên làn da trần gợi cảm dải thiên hà óng ánh, vô cùng thích hợp để diện trong những buổi tiệc tối xa hoa.


 
Back to top