Phong cách

Gucci Thu Đông 2020 tái sinh chiếc túi Jackie huyền thoại

Sep 04, 2020 | By Stephanie Nguyen

Gucci đã mang đến bộ sưu tập thời trang nam nữ mùa Thu Đông 2020 cuộc tái xuất của một trong những chiếc túi biểu tượng của mình, Jackie, trong phiên bản hoàn toàn mới.

Xuất hiện lần đầu năm 1961, chiếc túi hobo, với đường nét cong cong thanh lịch và phần khóa bằng vàng đặc biệt, đã trở thành biểu tượng của lối sống xê dịch nổi tiếng của Gucci những thời 1960s, 1970s. Chiếc túi rất được Đệ nhất Phu nhân Jackie Kennedy ưa chuộng và đã xuất hiện nhiều lần cùng bà trong các bức ảnh, đến nỗi nó đã được đổi tên thành túi Jackie.

Là sản phẩm chủ đạo của gia đình túi của thương hiệu Gucci trong nhiều thập kỷ, túi Jackie đã được tái thiết kế rất nhiều lần trong những năm qua. Jackie 1961 là mẫu túi mới nhất do Giám đốc Sáng tạo Alessandro Michele thiết kế, kết hợp giữa đam mê cá nhân với các mật mã thiết kế lưu truyền cùng tầm nhìn thời đại.

Túi Jackie đã vượt lên khỏi những chuẩn mực về giới tính thông thường cho một chiếc phụ kiện và sánh bước cùng người mẫu nam lẫn nữ trên các sàn diễn thời trang. Trên thực tế, Alessandro Michele đã ra mắt Jackie 1961 trong màn trình diễn thời trang nam Thu Đông 2020. Với kích thước thu nhỏ, khả năng biến tấu đa dạng cùng trang phục nam nữ, chiếc túi nổi tiếng nhất của Gucci đang làm khuynh đảo giới thời trang với diện mạo mới.

Alessandro Michele đã mang đến vẻ ngoài cổ điển cho túi Jackie, kế thừa từ những di sản thiết kế của thương hiệu. Chiếc túi có ba kích cỡ: trung bình, nhỏ và mini. Các đường nét gọn gàng hướng sự tập trung vào chiếc khóa piston độc đáo và chất liệu da phong phú. Jackie 1961 xuất hiện trong phiên bản da đen đỏ hoặc vải canvas GG Supreme với lưới sọc. Các mẫu túi nhỏ và mini có bảng màu đa dạng như màu da trăn trung tính hay các màu pastel ngọt ngào – tím hoa cà, vàng bơ, xanh da trời, hồng phấn. Sợi dây đeo dài hơn và có thể tháo rời làm tăng tính linh hoạt và thực tế cho chiếc túi Jackie mới.

Jackie 1961 cùng với Dionysus, Marmont và Horsebit 1955, đã trở thành những chiếc túi được yêu thích nhất tại nhà mốt Gucci.


 
Back to top