Phong cách / Đồng hồ

Hermès Arceau Le Temps Voyageur: Đột phá thời không

Oct 18, 2022 | By Ton Binh

Tiếp nối truyền thống ấn tượng tại các mùa Watches & Wonders, thương hiệu Hermès đem tới phiên bản đồng hồ Arceau đặc biệt vào năm 2022 với tên gọi Arceau Le Temps Voyageur.

Trong 185 năm bền bỉ hoạt động, Hermès luôn đề cao giá trị của tinh thần phiêu lưu. Sự kiện Watches & Wonders 2022 chứng kiến một dấu gạch nối tới chương mới của hành trình này, khi tạo tác Arceau Le Temps Voyageur được giới thiệu dưới hai kích cỡ 41mm và 38mm, khai mở những biến số kỳ diệu của thời gian, không gian và những cuộc phiêu lưu xóa mờ khoảng cách địa lý.

Phiên bản Arceau Le Temps Voyageur 38mm được lắp vỏ thép, đi kèm dây da cá sấu màu xanh dạ thiên thanh, trong khi bản màu đen kích cỡ 41mm được làm từ bạch kim, với bezel phủ DLC màu đen nhám. Đồng hồ hoạt động bằng bộ máy cơ tự động Hermès H1837, trong đó tính năng “Travelling Time” được vận hành bằng module hợp thành từ 122 chi tiết nhưng có độ dày chỉ 4,4mm.

Tính năng “Travelling Time” được Hermès tích hợp trên Arceau Le Temps Voyageur là minh chứng cho thành tựu mới của hãng trong lĩnh vực Haute Horlogerie. Được nhiều học giả đồng hồ đánh giá là “Chiếc đồng hồ World Time chưa từng có tiền lệ”, Arceau Le Temps Voyageur đã thành công biểu thị một trong những biện chứng phức tạp nhất của lịch sử đồng hồ theo cách không thể đơn giản hơn – giống như thành tựu Hermès từng đạt được với Arceau de la Lune. 

Cấu hình cơ bản của chiếc Arceau nay đón nhận phép chỉ báo giờ thế giới qua một đĩa giờ chính có chu kỳ quay 24 tiếng, tịnh tiến quét qua 24 múi giờ thông qua điều chỉnh thủ công – giống như một vệ tinh xoay quanh Trái Đất. Ở rìa mặt số là tên của 24 thành phố trên toàn thế giới – ảnh chiếu từ tấm bản đồ do họa sĩ Jérôme Colliard từng vẽ trên chiếc khăn lụa “Planisphère d’un monde équestre”.

Tấm bản đồ thế giới tưởng tượng này lấy cảm hứng từ những chuyến du hành cổ đại, với các hình vẽ và danh xưng kỳ lạ minh chứng cho sự gắn bó của kẻ phiêu lưu và con tuấn mã đồng hành, kể những câu chuyện phiêu lưu bất tận của một nhà địa lý học vô danh trên những vùng đất vô định trên mặt đồng hồ. Ở thế giới ấy, các lục địa và đại dương được tô điểm bởi nhiều kỹ thuật hoàn thiện tinh tế như: sơn mài, phun cát, sunburst, chuyển màu và cả trang trí phủ bột bạc. 

Từ thành phố này sang thành phố khác, vệ tinh cho phép các nhà quan sát khám phá thế giới nắm bắt tất cả các giờ trên hành tinh trong nháy mắt. Vậy là cùng trên một mặt số, người ta có thể thấy cả quá khứ, hiện tại để cùng chờ đón tương lai, trong khi mọi khoảng cách địa lý có thể bị xóa nhòa chỉ với một thao tác xoay đơn giản.

Đúng với cái tên “Le Temps Voyageur” – “người du hành thời gian”, bộ máy trao cho chủ nhân quyền lực của một “vị thần” khi họ có thể trải nghiệm tính năng World Time một cách thuận tiện và trực quan qua thao tác đơn giản. Với Arceau Le temps Voyageur, Hermès đã chứng minh được năng lực chế tác vô song, cùng tầm nhìn duy mỹ hướng tới công năng hoàn hảo nhất. 

Sự đơn giản là đỉnh cao của phức tạp, và bằng một mẫu đồng hồ được chế tác thủ công có thể thỏa mãn khao khát khám phá không gian – thời gian, Hermès đã lần nữa làm nên lịch sử tại sự kiện Watches and Wonders 2022. Địa chỉ cửa hàng: Hermès Hà Nội; Khách sạn Sofitel Legend, Metropole, số 15 Ngô Quyền. Hermès Hồ Chí Minh; 171 Đồng Khởi, Quận 1.


 
Back to top