Phong cách / Làm đẹp

Jasmin Bonheur – Nâng cánh hoa nhài bằng ánh sáng của màu sắc hạnh phúc

Feb 02, 2023 | By Stephanie Nguyen

Sợi dây liên kết giữa nhà hương lâu đời nhất nước Pháp – Guerlain với nghệ thuật đã được dệt nên từ năm 1828, ngay khi nhà hương mở cửa hàng boutique đầu tiên. Từ đó đến nay, sợi dây ấy ngày một bền chặt, đánh dấu bằng mối liên hệ khắng khít với họa sĩ đương đại nổi tiếng – Henri Matisse.

Mối liên hệ giữa Guerlain và nghệ thuật hội họa gần như là một mối liên kết kỳ lạ, trải qua trùng phùng biến động của năm tháng nhưng gần như không gì có thể phá vỡ. Năm 1828, Jacques Guerlain đã tin tưởng giao cho Louise Abbéma, một họa sĩ và người tiên phong cho phong trào nữ quyền trọng trách thiết kế cửa hàng boutique đầu tiên của thương hiệu, đồng thời sử dụng các tác phẩm của Claude Monet, Édouard Manet và Camille Pissarro, những họa sĩ vốn bị giới phê bình và công chúng chê bai lúc bấy giờ.

Năm 2005, thương hiệu tiếp tục tạo ra những bộ sưu tập nước hoa cao cấp sử dụng hội họa là một phần không thể thiếu để hoàn thiện, nâng tầm những nốt hương uyển chuyển. Điều này một lần nữa khẳng định tầm nhìn hướng đến vẻ đẹp duy mỹ của nhà hương Pháp quốc. Nếu Exceptional Creations là cầu nối để Guerlain tìm kiếm và kết nối các tài năng nghệ thuật đương đại, thì L’Art & La Matière chính là nơi trưng bày những tạo hương đỉnh cao nhất của các nhà điều hương nổi tiếng, dưới ánh sáng của nghệ thuật.

Giữa những sáng tạo làm nức lòng cả những người yêu hương lẫn người yêu nghệ thuật đó, sự gắn kết giữa Guerlain và Matisse trở thành lực đẩy mạnh mẽ nhất đưa đến những màn kết hợp thăng hoa. 2023 đánh dấu một năm cột mốc của Matisse tại Guerlain với tạo hương mới – Jasmin Bonheur thuộc bộ sưu tập cao cấp L’Art & La Matière trong phiên bản do Maison Matisse thiết kế độc quyền.

Jasmin Bonheur – Hương hoa nhài rạng rỡ hạnh phúc

Cùng với sự ra mắt của tuyệt tác hương thơm mới trong bộ sưu tập L’Art & La Matière cao cấp – Jasmin Bonheur – là những họa tiết đầy màu sắc tươi vui và mang đậm tinh thần lạc quan được truyền cảm hứng bởi Henri Matisse.

Jasmin Bonheur đánh dấu lần đầu tiên hương hoa nhài chọn làm mùi hương chính trong bộ sưu tập cao cấp nhất của Guerlain. Bằng cách phối hợp các nốt hương thanh tao, dịu nhẹ của hoa nhài với sự ngọt ngào của quả mơ, hoa hồng và hoa diên vĩ, bậc thầy điều hương Thierry Wasser cùng cộng sự, nhà điều hương Delphine Jelk đã mang lại những “màu sắc” riêng biệt, đầy nổi bật cho những đóa hoa nhài vốn tính e ấp, dịu dàng, khiến chúng nở nụ cười rạng rỡ như vừa đón nhận nụ hôn của mặt trời.

Sự mỏng manh của hoa nhài đòi hỏi quá trình thu hoạch và điều chế cực kỳ tinh tế, tỉ mỉ. Sau khi được thu hoạch vào sáng sớm, các nhà sản xuất phải chiết xuất tinh dầu hoa tại chỗ và để có thể “đánh thức” những nốt hương còn đang say ngủ, đòi hỏi kỹ thuật rất lớn của các nhà điều hương.

Tuy nhiên, để biến Jasmin Bonheur trở thành một tuyệt tác nghệ thuật, chắc chắn phải có bàn tay kết hợp của Maison Matisse.

Thủ pháp vẽ tranh bột màu trong giai đoạn sáng tạo sau này của Henri đã để lại cho hậu thế những tác phẩm bất hủ, trong đó có “Les Mille et Une Nuits” năm 1950. Với họa tiết đa dạng như trái tim, lá và những bông hoa nhài xinh xắn trong màu sắc rực rỡ trải dài từ hồng fuschia, vàng chanh, cam mặt trời, xanh ngọc bích, xanh màu Địa Trung Hải và đỏ tươi, các họa tiết do Maison Matisse phát triển độc quyền cho Guerlain chính là bức tranh sống động nhất góp phần kích thích khứu giác, làm cho hương thơm mới càng trở nên ngất ngây.

Chính trong mạch sáng tạo này mà Delphine Jelk và Thierry Wasser đã tạo nên những màu sắc nổi bật cho Jasmin Bonheur, sử dụng các nét cọ lớn vẽ trên nền vải trắng. Tất cả tạo nên một tổ hợp của niềm vui rực rỡ, cảm giác sống động tột cùng, sự táo bạo bùng nổ, nhảy múa cùng nghệ thuật cắt giấy phi thường để tạo nên cái gọi là The Art of Happiness, đại diện bởi tinh thần lạc quan của họa sĩ bậc thầy Henri Matisse.

Thông tin cửa hàng Guerlain Ultimate Boutique
Tầng G, Crescent Mall – 101 Tôn Dật Tiên, Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
Hotline: 028 5411 7474


 
Back to top