Phong cách / Đồng hồ

Ulysse Nardin khai phóng sức mạnh của vật liệu aventurine trên bộ đôi sáng tạo mới

Oct 22, 2023 | By Ton Binh

Ulysse Nardin đã trình làng hai tạo phẩm mới, ứng dụng phiến mặt số bằng chất liệu aventurine là mẫu đồng hồ lặn Diver Starry Night và Marine Torpilleur Moonphase Aventurine được lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ hàng hải cổ điển.

Ulysse Nardin – nhà sản xuất đồng hồ độc lập nổi tiếng bởi những chiếc đồng hồ sáng tạo và tinh thông trong nghệ thuật thủ công, với những thiết kế mặt số độc đáo đã trình làng hai tạo phẩm mới, ứng dụng phiến mặt số bằng chất liệu aventurine là mẫu đồng hồ lặn Diver Starry Night lấp lánh và chiếc Marine Torpilleur Moonphase Aventurine được lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ hàng hải cổ điển của Ulysse Nardin – những công cụ hỗ trợ điều hướng đáng giá và tin cậy nhất từ trước đến nay.

AVENTURINE – Truyền thuyết xung quanh loại vật liệu diệu kỳ aventurine kể rằng vào thế kỷ 18, trên đảo Murano ở Venice – nơi quy tụ những nghệ nhân thổi thủy tinh nổi tiếng và lành nghề, một nghệ nhân đã sơ ý để một ít bột đồng rơi vào một nồi thủy tinh nóng chảy, nhờ đó mà vô tình tạo ra loại thủy tinh aventurine hay “avventurina” trong tiếng Ý có nghĩa là “do tình cờ”. Để có thể hoàn thiện vật liệu dễ vỡ này, đòi hỏi các nghệ nhân phải có tay nghề thành thạo cao. Những tấm aventurine mỏng được cắt ra từ các khối vật chất lớn và chỉ những mảnh có cấu trúc hoàn toàn đồng nhất, không bị bọt và có những hạt đồng lấp lánh được sử dụng để chế tác mặt số.

Marine Torpilleur Moonphase Aventurine

Trong suốt thế kỷ 19 và 20, Ulysse Nardin đã gây dựng được danh tiếng xuất sắc như một bậc thầy chế tác đồng hồ hàng hải của các lực lượng hải quân trên thế giới. Độ tin cậy của những thiết bị này rất quan trọng trong việc hỗ trợ tính toán kinh độ nhằm xác định vị trí của tàu trên biển. Maison đã giành được nhiều giải thưởng cho sự xuất sắc của mình vào thời điểm ấy, và tự hào là nhà cung ứng cho hơn 50 lực lượng hải quân, viện địa duy vật và viện thiên văn những phát minh của mình.

Với bề dày kinh nghiệm đáng nể nói trên, Ulysse Nardin đã trình làng chiếc đồng hồ hàng hải Marine Chronometer – một biểu hiện về sức mạnh kỹ thuật của thương hiệu. Vào năm 2017, chiếc Marine Torpilleur – một biến thể mới của mẫu đồng hồ hàng hải kinh điển năm xưa đã ra đời. Đây là chiếc đồng hồ thể hiện sự kết hợp độc đáo giữa kỹ thuật và thẩm mỹ của nguyên mẫu Marine Chronometer, bao gồm vành bezel khía rãnh, bộ số La Mã, hai mặt số phụ và kim mạ rhodium.

Ra mắt với số lượng giới hạn chỉ 300 chiếc, phiên bản Marine Torpilleur Moonphase Aventurine mới gây chú ý bởi mặt số aventurine xanh lấp lánh như bầu trời đêm, được bao bọc bởi bộ vỏ thép 42mm có khả năng chịu áp lực nước ở độ sâu 50m.

Cung cấp động năng cho sáng tạo là bộ máy tự động in-house calibre UN-119 Manufacture, tích hợp lò xo cân bằng silicon và bộ thoát DIAMonSIL. Đây là một phát minh giúp tối ưu độ chính xác đã được cấp bằng sáng chế vào năm 2007, ứng dụng lần đầu trên mẫu Freak và là một trong những điểm sáng trong ngành đồng hồ đương đại. Cuối cùng, mặt số phụ ở hướng 12 giờ biểu thị mức năng lượng dự trữ, riêng mặt số giây nhỏ ở vị trí 6 giờ còn tích hợp thêm cơ cấu chỉ báo lịch tuần trăng, với hình ảnh mặt trăng siêu thực đồng hiệu với hiệu ứng bầu trời đầy sao trên nền mặt số aventurine. Hoàn thiện cho phong thái thanh lịch của Marine Torpilleur Moonphase Aventurine là dây đeo da cá sấu màu xanh dương đi kèm khóa gập.

Diver Starry Night

Lấy cảm hứng từ những sắc màu sinh động của Dải Ngân Hà, chiếc đồng hồ Diver Starry Night tự tin chinh phục giới đam mê bằng thiết kế mặt số lấp lánh vô cùng quyến rũ. Để làm nên vẻ đẹp mê hoặc này, các nghệ nhân Ulysse Nardin đã khéo léo khảm lên bề mặt chất liệu aventurine xanh một lớp xà cừ. Không chỉ vậy, ánh sắc lấp lánh diệu kỳ của Diver Starry Night còn phô diễn táo bạo qua phần vành bezel tô điểm 0.8 ct kim cương và 0.12 ct kim cương đính trên 11 cọc số.

Náu mình trong bộ vỏ thép 39mm được đánh bóng và chải satin xen kẽ có khả năng chống nước ở độ sâu 300m là bộ máy cơ tự động calibre UN-816 trang bị bộ thoát silicon, với mức năng lượng dự trữ 42 giờ. Song hành cùng dây đeo cao su màu xanh đậm hoặc dây đeo từ da cá sấu màu trắng, phiên bản Diver Starry Night đề cao khả năng hiển thị trực quan ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng nhờ các kim và cọc số 12 giờ được phủ dạ quang SuperLuminova® trắng.

Tham khảo đồng hồ Ulysse Nardin tại cửa hàng The Hour Glass tại Việt Nam

Facebook: https://www.facebook.com/thehourglassvietnam

Hotline: +84 81 7671166


 
Back to top