Phong cách

LUXUO Spend: Gucci Beloved Lines – Chiếc túi vượt thời gian

May 12, 2021 | By Nguyen Huu Hon

Bộ sưu tập Gucci Beloved Lines bao gồm bốn mẫu túi kinh điển được giám đốc sáng tạo Alessandro Michele thiết kế lại với tinh thần đương đại. Vừa tươi mới nhưng cũng không quên những tinh hoa 100 năm từ nhà mốt Gucci, Jackie 1961, GG Marmont, 1955 Horsebit và Dyonysus đến nay vẫn trường tồn qua bao mùa mốt và xu hướng.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1961, túi Jackie tái xuất tại buổi trình diễn thời trang Thu / Đông 2020 với đường cong thanh lịch và phần khoá bằng vàng độc đáo. Jackie 1961 là kết tinh từ tầm nhìn đương đại và niềm đam mê hồi sinh những di sản nhà mốt của Michele.

GG Marmont đã được giới thiệu trong bộ sưu tập nữ Pre-Fall 2016 mang cảm hứng từ chiếc khóa mà Gucci sử dụng trong thiết kế vào những năm 70. Phiên bản hiện đại thể hiện thẩm mỹ độc đáo của Michele, có điểm nhấn là logo Double G nổi.

Nhà mốt Gucci vốn có mối liên hệ lâu dài với bộ môn cưỡi ngựa, và Michele đã lấy ý tưởng từ điều này để giới thiệu chiếc túi Gucci 1955 Horsebit thuộc bộ sưu tập Cruise 2020. Thiết kế túi là nơi gặp gỡ của những chi tiết nguyên bản kinh điển như chiếc móc khoá với tinh thần trẻ trung, thanh lịch.

Được Michele giới thiệu trong buổi trình diễn đầu tiên của ông tại Gucci năm 2015, Dionysus là hiện thân cho sức mạnh và quyền lực của người phụ nữ. Hai hình đầu hổ trên móc khoá hình vòng cung là biểu trưng của Dionysus. Theo thần thoại Hy Lạp, vị thần này đã vượt qua sông Tigris trên lưng hổ do thần Zeus ban tặng.

Bài: Amelia Tan / L’OFFICIEL MALAYSIA | Chuyển ngữ: Minh Trang
Ảnh: Soon Lau/Awesome Image

 
Back to top