Phong cách / Đồng hồ

Omega khai mở tinh hoa kỹ thuật tối tân cùng Speedmaster Super Racing

Mar 02, 2023 | By Ton Binh

Sau khi vươn đến tầm cao mới với chiếc đồng hồ điểm chuông phức tạp Speedmaster Chrono Chime vào năm 2022, mới đây Omega tiếp tục chạm đến giới hạn mới của ngành chế tác đồng hồ cùng phiên bản Speedmaster Super Racing.

Có thể thấy rằng, Omega tỏ ra rất quan tâm đến bộ sưu tập Speedmaster khi không ngừng bổ sung vào bộ sưu tập này những thiết kế đặc biệt, gần đây nhất là mẫu Speedmaster Chrono Chime và nay đến Speedmaster Super Racing – siêu phẩm mới nhất lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ kinh điển Super Racing Speedmaster.

Về tổng thể, Speedmaster Super Racing vẫn mang đậm đặc trưng của dòng đồng hồ Omega Racing, tiêu biểu nhất chính là bộ vỏ mang phong cách bất đối xứng có kích cỡ 44.25mm, dày 14.9mm, núm vặn khía rãnh cỡ lớn, nắp lưng vát kép và thang đo thời gian phân tách bởi các chấm tròn. Điểm khác biệt ở phiên bản này chính là họa tiết tổ ong trên nền mặt số được lấy ý tưởng từ chiếc đồng hồ nguyên mẫu có khả năng hoạt động trong vùng từ trường mạnh đến 160.000 GAUSS, hiện đang trưng bày tại Bảo tàng Omega, cùng con số 10 tại cửa sổ ngày ở hướng 6 giờ được in theo phông chữ Speedmaster – yếu tố gợi nhắc kỷ niệm 10 năm, kể từ khi ra mắt kỹ thuật kháng từ >15.000 GAUSS.

Nhằm tối đa hóa khả năng quan sát, thương hiệu đã chọn phủ lên các kim cùng cọc số màu vàng phủ dạ quang Super-Luminova tông màu vàng nổi bật. Đồng thời, vành bezel bằng gốm khắc thang đo tachymeter tráng men “grand feu” cũng mang màu sắc tương tự. Là một tín đồ Omega, chắc chắn các bạn sẽ nhận ra ngay màu vàng này từng xuất hiện trên kim giây của mẫu Seamaster Aqua Terra 15.000 GAUSS ra mắt năm 2013, chiếc kim trên mặt số phụ tại hướng 9 giờ đã nói lên điều đó.

Thế nhưng, sự đặc biệt của chiếc đồng hồ này không chỉ có vậy, mà ẩn sau đó chính là bộ máy calibre Co-Axial Master Chronometer 9920 có mức năng lượng dự trữ 60 giờ – tinh hoa kỹ thuật của Omega, một sự kết hợp giữa nhiều thành tựu quan trọng để đạt đến độ chính xác cao nhất, đã được chứng nhận bởi Viện Đo lường Liên bang Thụy Sĩ (METAS).

Chìa khóa làm nên điều này chính là Hệ thống Spirate™ – dây tóc có thể điều chỉnh độ cứng. Đây là một phát minh độc quyền, mang tính cách mạng khi có thể đáp ứng được những thao tác tinh chỉnh phức tạp, cùng ốc vi chỉnh trên thang đo 0.1 giây/ ngày để đạt độ chính xác tối đa, khi chỉ sai lệch 0/+2 giây mỗi ngày. Cái tên Spirate đến từ sự kết hợp của hai khái niệm silicon và rate, có nghĩa là một loại vật liệu làm từ silicon nhưng mang tới độ chính xác cao.

Hệ thống Spirate™ cũng đánh dấu cột mốc mới nhất của Omega trong hành trình phát minh các chi tiết kháng từ tính đặc biệt dành cho bộ máy cơ đồng hồ, bên cạnh việc thương mại hóa Bộ thoát đồng trục thế hệ mới, phát minh ra lò xo cân bằng S14 và các bộ máy cơ đạt chứng nhận Master Chronometer. Hiện tại Spirate™ chỉ vừa được ứng dụng trên bộ máy caliber 9920, nhưng dự kiến sẽ trang bị dần trên những bộ máy cơ Master Chronometer khác của Omega trong tương lai gần.


 
Back to top