Phong cách / Đồng hồ

Rebellion T-500: Tinh thần tiên phong của nhà chế tác đồng hồ hiện đại

Jul 19, 2022 | By Ton Binh

Với sáng tạo mới mang tên T-500, thương hiệu đại diện cho ngành sản xuất đồng hồ hiện đại – Rebellion tự tin sẽ tạo nên tiếng vang lớn trong lần đầu tiên tham gia triển lãm Watches & Wonders tại Geneva.

Vào năm 2010, chiếc đồng hồ T-1000 đã phá vỡ các quy tắc sản xuất đồng hồ truyền thống bằng bộ vỏ hoành tráng, kết hợp bộ máy cân bằng kép đặt nghiêng với mức năng lượng dự trữ kỷ lục 1.000 giờ.

Năm nay, Rebellion đang chứng minh rằng thực lực của mình là vô hạn khi ra mắt mẫu T-500. Vẫn khéo léo ứng dụng công thức làm nên thành công khi xưa: một bộ vỏ có thiết kế lạ mắt kích cỡ 43x47x11mm, cùng bộ máy lên dây cót thủ công có mức năng lượng dự trữ lên tới 450 giờ!

Ẩn bên dưới mặt kính sapphire dạng vòm là mặt số mới lạ, phô diễn trước mắt người nhìn một cơ cấu cơ học sống động cấu thành từ 380 chi tiết khác nhau do Concepto hoàn thiện. Cũng như ở mẫu T-1000, giờ và phút được chỉ báo thông qua hai con lăn đặt song song. Ngoài khả năng dự trữ năng lượng phi thường, bộ máy này cũng tự hào có độ chính xác cao hơn so với mẫu tiền nhiệm lừng lẫy nhờ tần số dao động đạt mức 28.800vph. Riêng cụm 6 trống cót được trang trí bằng họa tiết lốp xe gợi nhắc mối liên hệ giữa Rebellion và bộ môn đua xe sẽ được nạp năng lượng bằng một thanh đòn bẩy.

Rebellion T-500 ra mắt dưới 5 phiên bản màu sắc khác nhau, gồm xanh lam, đỏ, xanh lá cây, màu cam và đen. Dĩ nhiên, thương hiệu cũng không quên ứng dụng titan hoặc titan phủ DLC để làm chất liệu cấu thành nên bộ vỏ.

Rebellion là nhà sản xuất đồng hồ duy nhất sở hữu đội đua trong hơn một thập kỷ. Ở mùa giải năm nay, nhà sản xuất hiện là đối tác của đội Alfa Romeo F1 Orlen.


 
Back to top