Phong cách / Đồng hồ

Ref. 5531G Grand Complications: Tuyệt tác thời gian đích thực từ “Vị vua thành Geneva”

Jul 15, 2023 | By Ton Binh

Với bề dày lịch sử lâu đời,  vốn nổi tiếng bởi những chiếc đồng hồ tinh xảo và chức năng phức tạp, được gọi là Grand Complications và tại sự kiện Watches & Wonders 2023, thương hiệu đã gây chú ý khi trình làng phiên bản Ref. 5531G-001 mới.

Patek Philippe Ref. 5531G Grand Complications là một chiếc đồng hồ cơ phức tạp với chức năng điểm chuông kết hợp cơ cấu chỉ báo giờ thế giới, cho phép chủ nhân theo dõi thời gian của 24 múi giờ khác nhau ngay trên mặt số. Điều đặc biệt của chiếc đồng hồ này chính là điểm chuông theo múi giờ địa phương, tức là múi giờ được chỉ định bởi kim giờ và kim phút trên mặt số. Đây là chiếc đồng điểm chuông đầu tiên trên thế giới được trang bị tính năng này kể từ khi ra mắt vào năm 2017 tại triển lãm Baselworld – một sự kiện quan trọng trong ngành công nghiệp đồng hồ.

Vẫn duy trì những yếu tố cốt lõi của phiên bản năm xưa, chiếc Ref. 5531G-001 mới vẫn sở hữu bộ vỏ làm từ vàng trắng 18k, có kích cỡ 40.2mm và dày 11.49mm. Đặc biệt, khung vỏ và nút kích hoạt chức năng điểm chuông đều được chạm khắc hoa văn Clous de Paris bằng phương pháp guilloché, góp phần mang lại cho đồng hồ vẻ sang trọng và cổ điển riêng biệt. Đặc biệt, phần vấu dây đeo cũng được khoét rỗng nhằm phô diễn trọn vẹn các hoa văn tinh xảo này trước mắt chủ nhân. Không chỉ sắc sảo trong khâu chế tác bộ vỏ, mặt số của Ref. 5531G-001 cũng được trang trí phương pháp khảm men Grand Feu cloisonné với hình ảnh chiếc tàu hơi nước nổi tiếng trong thời kỳ Belle Époque đang lướt trên Hồ Geneva.

Đây là một tác phẩm nghệ thuật hiếm có được thực hiện thủ công hoàn toàn bởi các nghệ nhân chuyên nghiệp của Patek Philippe. Khảm men Grand Feu cloisonné là một kỹ thuật trang trí cổ xưa, theo đó nghệ nhân sẽ sử dụng các dây kim loại để tạo ra các ô riêng biệt trên nền mặt số, rồi lấp đầy các ô rỗng này bằng men màu và nung chúng ở nhiệt độ cao. Kết quả sau cùng là một bức tiểu họa từ lớp men sống động và bền bỉ.

Ref. 5531G-001 vận hành bằng bộ máy cơ tự động caliber R 27 HU do chính Patek Philippe thiết kế và sản xuất từ 452 chi tiết tinh vi, gồm 45 chân kính và có mức năng lượng dự trữ xấp xỉ 48 giờ được cung cấp bởi dao động của một mini-rotor bằng vàng 22k. Bộ máy này cũng được trang bị bộ cân bằng Gyromax® – một cơ cấu ổn định có thể điều chỉnh do Patek Philippe phát minh vào năm 1949, và lò xo cân bằng Spiromax® từ silicon do Patek Philippe phát triển vào năm 2006. Cả hai bộ phận trên đều giúp tăng cường độ chính xác và ổn định của bộ máy cơ phức tạp. Patek Philippe Ref. 5531G Grand Complications là một chiếc đồng hồ hiếm có và cực kỳ quý giá, không chỉ vì thiết kế và chức năng, mà còn vì sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ thuật cao và thủ công truyền thống.


 
Back to top