Phong cách / Đồng hồ

Rolex Oyster Perpetual GMT-Master II: Làm nổi bật kết nối của chúng ta với thế giới

Apr 11, 2023 | By Ton Binh

Oyster Perpetual GMT-Master ra mắt lần đầu vào năm 1955, thời điểm các hành trình du lịch vòng quanh thế giới trở nên phổ biến. Vì có thể chỉ báo song song thời gian của hai múi giờ trên thế giới cùng lúc, mà ban đầu GMT-Master được phát triển như một dụng cụ điều hướng dành cho các cuộc phiêu lưu trên không.

Ra mắt lần đầu vào năm 1955, những cỗ máy Rolex trang bị chức năng chỉ báo múi giờ thứ hai – GMT-Master đã tạo ấn tượng mạnh mẽ trong lòng giới mộ điệu. Theo thời gian, dòng đồng hồ này đã không ngừng phát triển với nhiều phiên bản khác nhau và tiếp tục lưu truyền tinh thần du ngoạn không biên giới.

Cho phép người đeo theo dõi thời gian ở múi giờ khác, GMT‑Master II làm nổi bật mối liên hệ của chúng ta với thế giới. Hiện được ra mắt hai phiên bản mới, gồm vàng kim 18 ct và Rolesor vàng với vòng bezel xoay hai chiều tích hợp miếng lót Cerachrom chia 24 giờ trong một kết hợp màu hoàn toàn mới: màu xám và đen. Thông qua các kim chỉ báo giờ, phút và giây có đầu kim hình tam giác theo vạch 24 giờ truyền thống, GMT-Master II cho phép chủ nhân theo dõi thời gian của hai múi giờ cùng lúc, giờ địa phương và giờ tham chiếu hoặc giờ địa phương và giờ tương ứng ở một múi giờ khác.

Vàng kim 18 ct tô điểm cho đồng hồ Rolex được tạo ra và đúc tại Xưởng sản xuất riêng của hãng. Hợp kim độc quyền này, gồm 75% vàng nguyên chất và hỗn hợp bạc và đồng, là kết quả của nhiều năm nghiên cứu nhằm hoàn thiện quy trình. Tay nghề thủ công hàng đầu thể hiện qua việc lựa chọn vật liệu và độ chính xác của hiệu ứng, chúng kết hợp hoàn hảo với nhau để làm nổi bật những ưu điểm của chiếc đồng hồ. Sự tương phản hài hòa giữa sắc vàng kim lấp lánh của dây đeo Jubilee và vành đồng hồ hai màu với các tông màu tối, trầm, gợi lên hình ảnh mọc và lặn mỗi ngày của mặt trời và sự luân chuyển giữa ngày và đêm.

Những phiên bản mới của GMT-Master II được lắp độc quyền trên dây đeo Jubilee. Linh hoạt và thoải mái, dây đeo mối nối năm mảnh này có một khóa gập an toàn Oysterlock, giúp ngăn chặn việc bung khóa bất ngờ. Nó cũng được trang bị mắt dây mở rộng tiện lợi Easylink, do chính Rolex phát triển, giúp người đeo dễ dàng điều chỉnh chiều dài dây đeo thêm khoảng 5mm. Trên phiên bản làm hoàn toàn từ vàng kim 18 ct, dây đeo còn bao gồm miếng đệm gốm đã được cấp bằng sáng chế độc quyền bởi Rolex nằm bên trong mắt dây để nâng cao độ linh hoạt trên cổ tay và kéo dài tuổi thọ của dây đeo.

Oyster Perpetual GMT-Master II vận hành thông qua bộ máy cơ chức năng calibre 3285 có mức năng lượng dự trữ xấp xỉ 70 tiếng. Đây là một bộ máy thế hệ mới do chính Rolex phát triển và sản xuất, mang đến khả năng điều chỉnh giờ địa phương dễ dàng bằng núm vặn mà không cần phải dừng đồng hồ hoặc ảnh hưởng đến kim 24 giờ. Việc thay đổi ngày, tháng được liên kết với kim giờ truyền thống (giờ địa phương). Vì vậy, du khách có thể đồng thời xem được thời gian ở địa phương đó cũng như múi giờ chính.

Cũng như tất cả những chiếc đồng hồ Rolex khác, mẫu đồng hồ Oyster Perpetual GMT-Master II đạt chứng nhận Superlative Chronometer, được Rolex tái khẳng định vào năm 2015. Chứng nhận độc quyền này khẳng định rằng mọi chiếc đồng hồ xuất xưởng của Rolex đều vượt qua hàng loạt thử nghiệm do chính Rolex thực hiện trong phòng thí nghiệm của mình với những tiêu chí đặc trưng của thương hiệu, theo chứng nhận chính thức về các bộ máy của Viện kiểm soát chất lượng đồng hồ Thụy Sĩ (COSC).


 
Back to top