Phong cách

Smart Luxury: Học may đo Bespoke Suits tại Việt Nam (Kỳ 3) – 5 điều thú vị về cách truyền nghề của sư phụ Thomas Wong

Apr 11, 2023 | By Nguyen Huu Hon

Bậc thầy tailor Thomas Wong, cựu chủ tịch Hiệp hội bespoke tailor Singapore có những quan điểm làm nghề thú vị mà những người làm nghề lâu năm vẫn luôn ngưỡng mộ ông. THE ART OF MAKING HIGH-END CANVAS SUIT – Khóa học duy nhất hiện nay tại FACE – The Fashion Design Academy Việt Nam về may đo Âu phục cao cấp bằng kỹ thuật canvas, được hợp tác với sự giảng dạy của Master Tailor Thomas Wong.

5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ CÁCH TRUYỀN NGHỀ CỦA BẬC THẦY TAILOR THOMAS WONG

Bậc thầy tailor Thomas Wong, cựu chủ tịch Hiệp hội bespoke tailor Singapore có những quan điểm làm nghề thú vị mà những người làm nghề lâu năm vẫn luôn ngưỡng mộ ông.

1. Điều quan trọng nhất mà ông muốn sinh viên của mình học được là khả năng làm mọi thứ: cắt và may áo sơ mi, quần tây và áo khoác. Điều này thực sự rất hiếm thấy! Thông thường, bạn là thợ cắt hoặc thợ may, nếu bạn biết cách cắt một chiếc áo khoác, có thể bạn không biết cách cắt áo sơ mi. Ngoài ra, bạn còn cần thạo kỹ năng khâu tay rất nhiều. Học viên của ông sẽ dành một vài tháng học những thứ như khâu cổ 2 ve hay khâu lót trong, tất cả điều này được thực hiện bằng tay. Tại cơ sở của ông, The Prestigious Bespoke, một thợ may sẽ được giao nhiều nhiệm vụ, từ việc đo cho khách hàng đến việc dựng rập, cắt, phát triển và hoàn thành sản phẩm.

2. Ông yêu cầu học viên của mình cũng phải nắm bắt hết tất cả, thành thục kỹ năng cơ bản và tuyệt đối không sử dụng đường tắt. Bởi theo ông lý giải: “Người ta có thể ăn cắp thiết kế nhưng không thể ăn cắp kỹ năng của bạn”.

3. Là người trong nghề, ông hướng đến cân bằng giữa tính sáng tạo và tính thương mại. Ông chia sẻ: “Sinh viên của tôi có thể sáng tạo, nhưng họ phải nghĩ, thiết kế của họ có thể tồn tại được ở thị trường không? Tôi nói với họ, nếu thiết kế của bạn quá sáng tạo, mọi người sẽ chỉ dám mặc nó vào 100 năm tới – và bạn không có 100 năm để chờ đợi. Một người thợ may phải có khả năng kiếm sống từ thiết kế của họ”.

4. Ông biết cách nhìn nhận thời thế và thay đổi quan điểm của mình cho kịp với thời đại, như việc sẵn sàng để sinh viên phá cách với tay áo xếp ly, điều mà trước đây ông cho rằng mình không thể chấp nhận.

5. Ông không giấu nghề, một số đệ tử của ông có thể cắt may tốt như ông. Ông nói: “Bây giờ tôi đã lớn tuổi, họ trẻ và có nhiều sự kiên nhẫn hơn”. Giờ đây ông giữ vai trò định hướng cho các đệ tử của mình với những đơn hàng hàng chục ngàn đô la, đó là điều ông tự hào nhất trong sự nghiệp của mình.

Cơ hội được học hỏi và dẫn dắt bởi cựu chủ tịch Hiệp hội Bespoke tailor Singapore, chủ tịch tập đoàn The Prestigious và Thomas Wong – Master Tailor Thomas Wong, khi tham gia MASTER CLASS: THE ART OF MAKING HIGH-END CANVAS SUIT – NGHỆ THUẬT CHẾ TÁC ÂU PHỤC NAM CAO CẤP.

THE ART OF MAKING HIGH-END CANVAS SUIT – Khóa học duy nhất hiện nay tại FACE Việt Nam về may đo Âu phục cao cấp bằng kỹ thuật canvas, được hợp tác với sự giảng dạy của Master Tailor Thomas Wong.

ƯU ĐIỂM KHOÁ HỌC:

Khóa học mang lại các kiến thức nền tảng về việc chế tác một bộ suit may đo hoàn hảo, bao gồm quần tây, sơ mi và jacket suit. Đặc biệt, với áo jacket suit, học viên sẽ được chính giáo sư Thomas Wong truyền thụ kinh nghiệm – những bí quyết mà chính ông đúc kết được để làm nên chất lượng hàng đầu cho thiết kế.

Tham gia khóa học, học viên cũng sẽ nắm bắt được các công đoạn để hoàn thiện một bộ âu phục nam cao cấp. Từ cách chọn lựa chất liệu, lấy số đo, phương pháp cắt áo, đến công đoạn ráp hoàn chỉnh và xử lý chỉnh sửa trên cơ thể.

ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN:

– Chủ thương hiệu, thợ may, những ai làm trong lĩnh vực may đo và có định hướng xây dựng thương hiệu may đo âu phục nam cao cấp.

– Sinh viên thời trang muốn phát triển kiến thức về trau dồi kinh nghiệm về lĩnh vực thời trang may đo nam giới.

FACE – The Fashion Design Academy

TP.HCM: 31 – 33 Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, Quận 1

Hà Nội: Nhà 3, Ngõ 20, đường Tây Hồ, Quảng An

www.facefashiondesignacademy.com

Hotline: 0929 653 592 (Hà Nội) 0866 072 292 (Sài Gòn)


 
Back to top