Phong cách / Đồng hồ

TAG Heuer Autavia Chronograph: Kết nối quá khứ và hiện tại

Apr 25, 2022 | By Ton Binh

Năm 2022 đánh dấu kỷ niệm 60 ra mắt của TAG Heuer Autavia – bộ sưu tập đồng hồ bấm giờ từng rất thành công trong những năm 1960 dưới sự lãnh đạo của Jack Heuer.

Để đánh dấu cột mốc quan trọng này, thương hiệu Thụy Sĩ đã khéo léo hồi sinh tuyệt phẩm cổ điển ấy dưới 2 phiên bản gồm Autavia 60th Anniversary Flyback Chronograph và Autavia 60th Anniversary COSC GMT trong ba tùy chọn màu sắc mặt số khác nhau, gồm panda, đen và xanh lam (GMT).

Bộ ba sáng tạo mới đều có thiết kế đậm chất thể thao với chiếc vỏ thép 42mm chắc chắn tích hợp vòng bezel bằng gốm, núm vặn cỡ lớn và các kim cùng cọc số phủ dạ quang Super-LumiNova được lấy cảm hứng trực tiếp từ nguyên mẫu Autavia cổ điển. Cung cấp sức mạnh cho đồng hồ là bộ máy cơ tự động TAG Heuer Calibre Heuer 02 COSC Flyback có mức năng lượng dự trữ 80 giờ, riêng bản GMT mới lại được lắp bộ máy khép kín Calibre 7 COSC GMT có khả năng dự trữ năng lượng trong 50 giờ.

Tên gọi Autavia xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1933 trên các bảng điều khiển do Heuer sản xuất. Cái tên này được sinh ra từ sự kết hợp của “AUTomobile” và “AVIAtion”, sau đó được liên kết với đồng hồ bấm giờ đua xe và những mẫu đồng hồ kinh điển ra mắt trong kỷ nguyên vàng của đồng hồ cơ.


 
Back to top