Phong cách / Đồng hồ

TAG Heuer Carrera Plasma: Thực tài của nhà chế tác Thụy Sĩ

Jul 15, 2022 | By Ton Binh

Tại Watches & Wonders 2022, TAG Heuer đã ra mắt một chiếc đồng hồ đậm tính sáng tạo được điểm xuyết bởi những viên kim cương tạo ra bởi nguồn suất cực lớn của Diamant d’Avant-Garde.

Mang tên TAG Heuer Carrera Plasma, chiếc đồng hồ này là một trong số ít tạo phẩm được lực lượng an ninh bảo vệ nghiêm ngặt khi trưng bày tại sự kiện. Cụ thể, có đến 10 carat kim cương được đính ngẫu nhiên theo phương pháp đặc biệt trên bộ vỏ làm từ nhôm Anot hóa phun cát 44mm, núm vặn cũng như trên cọc số của Carrera Plasma. Tuy nhiên, để có thể tìm và cắt gọt một viên kim cương tự nhiên sao cho thật phù hợp đến từng milimet với góc cạnh trên vấu dây hoặc cạnh vỏ của đồng hồ là điều vô cùng phức tạp. 

Do đó, TAG Heuer đã hợp tác cùng các chuyên gia tại phòng thí nghiệm Diamant d’Avant- Garde để chế tạo nên chủng kim cương nhân tạo có phẩm chất tốt và ứng dụng trên sáng tạo của mình. Riêng viên kim cương đính ở núm vặn do thương hiệu Capsoul Diamond cung cấp. Bước đi này đã giúp TAG Heuer tái khẳng định vị trí của mình trong tư cách là một nhà chế tác đồng hồ sang trọng. TAG Heuer Carrera Plasma vận hành thông qua bộ máy cơ Heuer 02 Tourbillon Nanograph gồm dây tóc composite carbon đã được cấp bằng sáng chế bởi TAG Heuer. Bộ máy này dao động ở tần số 4Hz với mức năng lượng dự trữ 65 giờ.


 
Back to top