Phong cách / Làm đẹp

Tom Cruise diện thương hiệu Brioni tại sự kiện công chiếu bom tấn “Top Gun: Maverick”

May 23, 2022 | By Dạ Thương

Tham dự buổi ra mắt Top Gun: Maverick, Vương quốc Anh tại Quảng trường Leicester nhộn nhịp của London, Tom Cruise chọn mặc một bộ tuxedo màu xanh hải quân truyền thống vừa vặn của nhà may Ý Brioni.

Trước đây, thảm đỏ từng xuất hiện những người đàn ông trong những bộ đồ được may đo hoàn hảo và những chiếc áo ghi-lê được tạo ra từ các thợ may Savile Row giỏi nhất (Hardy Amies, Gieves và Hawkes et al). 

Ngày nay, tại các sự kiện, việc mặc trang phục may đo có xư hướng trở thành đấu trường giúp người đàn ông thể hiện phong cách cá nhân theo cách dị biệt có thể. 

Ví dụ như chuỗi các lễ trao giải lớn đầu năm nay: tại lễ trao giải Sag, Kid Cudi rạng ngời trong bộ đồ Louis Vuitton đính pha lê; tại lễ trao giải Oscar, Wesley Snipes mặc một bộ váy và quần legging; trong khi đối với giải thưởng truyền hình BAFTA tuần trước, Olly Alexander tẩy trắng bộ lông mày và mặc một bộ trang phục Saint Laurent và đôi bốt cao “ngất trời”. Vào năm 2022, bất cứ điều gì xảy ra và càng táo bạo thì càng tốt.

Joseph Okpako

Tuy vậy, động thái an toàn hơn của Cruise là một lời nhắc nhở rằng một bộ lễ phục cổ điển tốt không bao giờ là một ý tưởng tồi. Anh xuất hiện nổi bật với bộ tuxedo màu xanh và chiếc cà vạt sa tanh đen, bộ tóc được tạo kiểu hoàn hảo. 

Lựa chọn thanh lịch của Tom Cruise cũng từng xuất hiện với một số nhân vật đình đám khác. Hoàng tử William luôn lựa chọn những gì anh biết rõ nhất. Đó là anh lựa chọn mặc một bộ đồ của Alexander McQueen được thiết kế riêng, kết hợp với một đôi giày lười Crockett & Jones có khâu “F-18” – biểu tượng cho sự nghiệp bay của William với tư cách là phi công cứu thương hàng không Đông Anglian. Trong khi đó Jon Hamm, người đóng vai Cyclone trong phim, mặc một bộ lễ phục màu trắng, quần tây đen ống côn và thắt nơ đen. 

Trong khi mọi người lựa chọn xuất hiện trên thảm đỏ với những bộ đồ nổi bật thì một chút truyền thống sẽ tạo điểm nhấn cho bạn nếu như bạn không phải là người thích thay đổi diện mạo quá nhiều. Bạn có thể lựa chọn một bộ đồ dạ tiệc đặt riêng từ một thợ may ở Savile Row như như Anderson & Sheppard hoặc Huntsman, hoặc như Tom Cruise với thương hiệu bậc thầy cắt may Ý, Brioni.

Thu Thảo – Theo GQ 

 
Back to top