Phong cách / Đồng hồ

Tự tin thể hiện phong cách sống năng động với Bell & Ross BR05 GMT

Nov 01, 2021 | By Ton Binh

Hiện đại, năng động và thanh lịch, sáng tạo mang tên BR05 GMT đến từ nhà chế tác Bell & Ross là một tạo phẩm hoàn hảo dành cho các quý ông đô thị.

Năm nay, Bell & Ross lại lần nữa để lại dấu ấn của mình trong phân khúc đồng hồ cao cấp với BR05 GMT – tạo phẩm thể hiện sự năng động, trẻ trung và thanh lịch, phù hợp cho phong sống hiện đại và thường xuyên xê dịch.

Thiết kế mới vẫn sở hữu mặt số tròn và bộ vỏ vuông bo góc 41mm nổi bật bởi 4 ốc vít quen thuộc của bộ sưu tập BR05, một chi tiết có thể khiến chúng ta liên tưởng ngay đến những tạo tác kinh điển của nghệ nhân Gerald Genta. Nhưng nếu quan sát kỹ, BR05 GMT vẫn có gì đó rất khác biệt so với các thiết kế Bell & Ross truyền thống.

Khéo léo phản ánh vẻ đẹp đương đại của phong cách Haute Horlogerie, BR05 GMT xuất hiện cùng mặt số chải tia mặt trời màu đen với bố cục rõ ràng, trực quan được chế tác theo tiêu chuẩn thẩm mỹ riêng biệt của Bell & Ross, nhấn mạnh sự tương phản với các kim và cọc số, bên cạnh một cửa sổ ngày nhỏ ở vị trí 3 giờ. Thông qua các yếu tố trên, có thể nhận định rằng BR05 GMT xứng đáng là biểu tượng phong cách mới trong thế giới đồng hồ Thụy Sĩ.

Để tính năng GMT phát huy hết tác dụng, Bell & Ross đã tạo nên các kim khác nhau tùy vào từng chức năng. Bên cạnh kim chỉ giờ, phút và giây, kim 24 giờ dạng mũi tên sơn đỏ được bổ sung thêm để chỉ báo thời gian ở múi giờ thứ hai thông qua vòng 24 giờ được phân tách bởi 2 tông màu đen – bạc tượng trưng cho ngày và đêm tại rìa mặt số. Lớp dạ quang Super-Luminova® phủ trên kim và cọc số còn cho phép chủ nhân nhận định rõ thời gian ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Bell & Ross BR05 GMT vận hành thông qua bộ máy cơ tự động caliber BR-CAL.325 có mức năng dự trữ năng lượng lên đến 42 giờ và dao động ở tần số 4Hz. Được biết, bộ máy này đã được hiệu chỉnh tỉ mỉ để đạt độ chính xác cao nhất khi sử dụng.

Là tạo phẩm thuộc dòng đồng hồ có thiết kế dây đeo tích hợp với bộ vỏ của Bell & Ross, nên BR05 GMT được trang bị dây đeo thép được thiết kế theo phong cách H-link, chải xước và đánh bóng xen kẽ, khéo léo tạo nên sự liền lạc với vấu dây đeo chải mịn, cùng những đường cong mềm mại của khung bezel được đánh bóng tương phản. Đặc biệt nếu chú ý đến đường cong của dây đeo, ta sẽ dễ dàng nhận thấy rằng mọi chi tiết đều được căn chỉnh hoàn hảo, nhằm tạo nên cảm giác chắc chắn khi ngự trên cổ tay chủ nhân. Ngoài ra, viền bảo vệ núm vặn cũng được chế tác thép không gỉ gắn liền với tổng thể.


 
Back to top