The Lux List / Wealth

Ông Bùi Thành Nhơn lọt Forbes 1000 và vươn lên vị trí người giàu thứ hai Việt Nam

Apr 08, 2022 | By Nguyen Huu Hon

Trong khi “ngôi vương” luôn thuộc về ông chủ Vingroup, thì xếp hạng người giàu thứ hai Việt Nam luôn là vị trí được ông chủ Hòa Phát và nữ chủ tịch VietJet thay phiên nắm giữ trong những năm qua. Nhưng lần đầu tiên cả ở Việt Nam và thế giới, chủ tịch Nova Group – ông Bùi Thành Nhơn bất ngờ lọt top 1000 tỷ phú giàu nhất của Forbes và trởthành người giàu thứ hai Việt Nam.

Theo Forbes Real Time Billionaires ngày hôm nay, chủ tịch Nova Group – Bùi Thành Nhơn hiện đang nắm giữ tài sản ròng trị giá 3.3 tỷ USD. Với khối tài sản này, chủ tịch Nhơn đã vượt qua chủ tịch Trần Đình Long của Hòa Phát hơn 100 triệu USD.

Thứ hạng của ông chủ Nova Group trên bảng xếp hạng của Forbes là cho thấy tiềm năng vươn cao hơn nữa. Ngày khi vừa lọt top ngày hôm qua đã chiếm lĩnh vị trí thứ 920.

Vào năm ngoái, ông Bùi Thành Nhơn lọt top 10 người giàu nhất sản chứng khoán Việt Nam.

Tháng 1/2022, tỷ phú Bùi Thành Nhơn chuyển giao chức Chủ tịch HĐQT Novaland cho ông Bùi Xuân Huy để tập trung việc dẫn dắt, định hướng cho toàn bộ Nova Group.

Tính đến ngày 7/4/2022, ông Bùi Thành Nhơn sở hữu 275.150.364 cổ phiếu NVL, tương đương 23.745 tỷ đồng, xếp thứ 7 trong danh sách người giàu trên sàn chứng khoán Việt. Trước khi rút khỏi “ghế nóng” Novaland, tháng 12/2021, ông Bùi Thành Nhơn hoàn tất chuyển nhượng hơn 107,3 triệu cổ phiếu NVL cho NovaGroup, mục đích nhằm góp vốn để tăng vốn điều lệ vào Novagroup – công ty ông Nhơn hiện giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT và muốn tập trung sau khi từ nhiệm tại Novaland.

Nguồn số liệu:

Tham khảo số liệu: VTC News


 
Back to top