The Lux List

Smart Mom, Rich Mom (Kỳ 7): Audrey Hepburn – Nắm đấm thép bọc nhung

Feb 24, 2023 | By Ton Binh

Miêu tả về bản lĩnh của Audrey Hepburn, Luca nói: “Mẹ tôi có một nắm đấm thép được bọc trong chiếc găng tay bằng nhung”.

Những người yêu điện ảnh cổ điển đều biết đến Audrey Hepburn như biểu tượng mĩ miều của nền công nghiệp này. Từ những bộ phim đầu tiên, hình ảnh của nữ diễn viên luôn có vẻ mong manh và cần được bảo vệ. Khi mới vào nghề, các nhà sản xuất chọn diễn viên nam đáng tuổi làm cha Audrey vào vai người tình của bà (và cát xê của nữ diễn viên chỉ bằng một phần của họ). Người phụ nữ này đã phải vượt qua những bất công của nền công nghiệp điện ảnh những năm 1940 – 1950, thành quả là vào thời mà nhiều phụ nữ còn không đủ tiền để mở một tài khoản ngân hàng, vai chính của “Breakfast at Tiffany” đã kiếm được hàng triệu đô la.

Nữ minh tinh tự đi trên đôi chân của mình để có được gần như mọi hào nhoáng và xa hoa của Hollywood, trang phục mà Hepburn mặc đều trở thành phong cách được phái nữ ngưỡng vọng. Nhưng cuộc sống thường nhật của bà chỉ cần những niềm vui nhỏ bé. Hai con trai của bà, Luca Dotti và Sean Ferrer hoàn toàn không ý thức được tầm cỡ danh tiếng của mẹ. Nữ diễn viên gần như rút lui khỏi diễn xuất để giành thời gian cho con.

Khác với tuổi thơ cơ cực trong chiến tranh thế giới thứ II của mẹ mình, con của Audrey đã có một thuở ấu thời rất hạnh phúc trong ngôi nhà ở miền quê Thụy Sĩ, nơi không có màn hình điện ảnh lẫn hào quang của danh vọng. Ferra kể lại “Tôi thấy nhiều minh tinh sống xa rời thực tại. Tôi hiểu điều đó, bởi họ sẽ luôn được nhắc hàng triệu lần trong ngày rằng họ đặc biệt và độc nhất như thế nào. Mẹ tôi thì khác, bà không đề cao bản thân. Bà tập trung vào những điều mình làm một cách nghiêm túc, nhưng không quá coi trọng chính mình.”

Ngoài thời gian cho gia đình, Audrey Hepburn đã dành 4 năm cuối đời để làm đại sứ cho UNICEF. Hơn cả việc tham gia vào những bộ phim kinh điển, ngôi sao điện ảnh đã tìm thấy sứ mệnh của mình là kêu gọi sự chú ý đến nỗi đau của trẻ em khắp thế giới. Chuyến đi cuối cùng của bà với tư cách là đại sứ UNICEF là ở Somalia vào tháng 10/1992. Chỉ hai tháng sau đó, nữ minh tinh được chẩn đoán mắc ung thư ruột thừa và ra đi ở tuổi 63 vào năm 1993.

Cho tới ngày hôm nay, các con của nữ minh tinh vẫn tiếp tục gìn giữ và lan tỏa hình ảnh của mẹ mình với công chúng. Ngoài bộ phim tài liệu “Audrey” và cuốn sách “Little Audrey’s Daydream: The Life of Audrey Hepburn”, hai người cũng công bố nhiều hình ảnh hiếm hoi của bà. Miêu tả về bản lĩnh của Audrey, Luca nói: “Mẹ tôi có một nắm đấm thép được bọc trong chiếc găng tay bằng nhung”.

Smart Mom, Rich Mom – Làm giàu và làm mẹ là series bài viết và video độc quyền bởi LUXUO nhằm tôn vinh những người mẹ tuyệt vời đã truyền cảm hứng sống cho không chỉ con mình, mà còn đem lại giá trị tốt đẹp cho xã hội. Họ là minh chứng cho bản lĩnh của phụ nữ, khi có thể gánh vác trách nhiệm và làm được bất kì điều gì mình mong muốn. Dù cho đó là làm mẹ trong gia đình, hay làm việc trong xã hội.


 
Back to top