The Lux List

Covid-19: “Vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn góp 36,2 tỷ chống dịch

Mar 20, 2020 | By Trang Ps

Sáng 20/3, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn và nhiều nghệ sĩ đã đến trao tặng tiền cùng hiện vật nhằm chống dịch Covid-19. 

Trong số những nhà hảo tâm, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn thông báo ủng hộ 30 tỷ đồng. Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương cho biết trong số 30 tỷ, 5 tỷ sẽ được trích ra để giúp đỡ người dân miền Tây, 25 tỷ còn lại được chuyển thành trang thiết bị chung tay cùng Chính phủ chống dịch.

Trước đó, vào ngày 19/3, đại diện truyền thông của gia đình doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn xác nhận đã quyên góp 6,237 tỷ đồng để hỗ trợ lắp đặt máy áp lực âm áp dụng trong việc điều trị Covid-19 sau khi con gái là Tiên Nguyễn chia sẻ kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ nhất. Sau nhiều ngày điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Tp. HCM, sức khỏe của cô đã ổn định.

“Vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn hiện là chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP), ông nguyên là thanh tra tài chính của hãng Boeing Mỹ đồng thời là người hỗ trợ việc mở đường bay chính thức giữa Việt Nam và Philippines.

Johnathan Hạnh Nguyễn và con gái Tiên Nguyễn.

Tiên Nguyễn sinh năm 1997, tên thật là Nguyễn Thảo Tiên. Cô là con gái của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn và diễn viên Lê Hồng Thủy Tiên, đồng thời là em gái của doanh nhân Louis Nguyễn, chồng của diễn viên Tăng Thanh Hà. Tiên Nguyễn nổi tiếng trên mạng xã hội Instagram với gần 180.000 người theo dõi. Cô thường chia sẻ phong cách thời trang sành điệu, du lịch sang trọng và tham dự các sự kiện thời trang lớn trên thế giới.

Tiên Nguyễn từ Anh về Việt Nam ngày 9-3 bằng chuyên cơ trị giá 360.000 USD/chuyến (hơn 8,3 tỉ đồng). Ngay sau đó, cô được xác nhận dương tính với COVID-19.

(Tổng hợp)


 
Back to top