The Lux List

“Vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn chi mạnh tay cho các dự án đầu tư mới

Jun 19, 2020 | By Stephanie Nguyen

Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP) thuộc sở hữu của gia đình vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn liên tiếp tiến hành nhiều dự án đầu tư bất động sản khổng lồ tại miền Bắc và miền Nam Việt Nam trong thời gian qua.

Dự án Phú Quốc: Đầu tư hơn 6.800 tỷ VND

Sau khi hoàn thành, khu phi thuế quan được đầu tư hơn 6.800 tỷ VND được kỳ vọng sẽ gia tăng dịch vụ du lịch cho TP Phú Quốc. Ảnh: Văn Dương.

Ngày 14/06, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, UBND tỉnh Kiên Giang vừa phê duyệt cho Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Sau khi hoàn thành, khu phi thuế quan được kỳ vọng sẽ tăng thêm dịch vụ du lịch cho TP Phú Quốc sắp tới.

Đây là dự án đầu tư có sử dụng đất với tổng diện tích khoảng 100 ha tại ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc. Tổng kinh phí thực hiện dự án này dự kiến 6.830 tỷ VND, thời gian thực hiện dự án là 5 năm.

Khu phi thuế quan Phú Quốc dự kiến có 12 hạng mục chính nằm trong (hàng rào cứng) và khu thương mại, dịch vụ nằm ngoài khu phi thuế quan. Sau khi hoàn thành, khu phi thuế quan được kỳ vọng sẽ tăng thêm dịch vụ du lịch cho TP Phú Quốc sắp tới.

Dự án Bắc Vân Phong: Dự tính góp vốn 68 tỷ VND

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trong buổi nói chuyện với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa hôm 09/06. Ảnh: Ảnh: Khải An/vietnammoi.vn

Ngày 09/06, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã đề cập đến vấn đề đầu tư cho khu vực bắc Vân Phong với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa. Theo đó, ông Johnathan cam kết sẽ thu hút 40 tỷ USD đầu tư vào bắc Vân Phong nếu được nhận thầu dự án, bởi ông đánh giá đây là khu vực có những lợi thế mà nhiều nơi khác không có, và nếu được đầu tư phát triển đúng cách có thể trở thành khu kinh tế hiện đại, khác biệt cho đất nước, với khu phi thuế quan, logistic, quần thể du lịch, các cảng du lịch có thể đón những tàu lớn nhất thế giới.

Cụ thể, tập đoàn IPP kiến nghị lãnh đạo tỉnh để được cho phép đầu tư khoảng 68 tỷ đồng để thuê Tập đoàn KPMG (Hàn Quốc) thiết kế quy hoạch cho bắc Vân Phong và tặng lại cho tỉnh sau khi quy hoạch xong. Dự tính, sau đầu tư, khu vực bắc Vân Phong sẽ có thể tạo ra ít nhất 20.000 công việc hạ tầng cơ sở và hàng trăm ngàn công việc sản xuất khác.


 
Back to top