BUSINESS OF LUXURY

Macallan x Bentley Motors – Khi bậc thầy học hỏi từ bậc thầy

Jul 16, 2021 | By Luxuo Vietnam

Cả hai thương hiệu đều có chung niềm đam mê với chất lượng đỉnh cao từ những tay nghề thủ công bậc thầy.

Ảnh: The Macallan

Sự hợp tác (collab) luôn là cách tốt nhất để mang đến những tầm nhìn mới mẻ cho các thương hiệu lâu đời. Điều này không thể đúng hơn đối với cái bắt tay gần đây nhất giữa nhà sản xuất rượu cao cấp Macallan và thương hiệu xe siêu sang Bentley Motors. Cụ thể, Macallan và Bentley thông báo sẽ cùng chung tay xây dựng một tầm nhìn mới về tương lai bền vững, dựa trên những kỹ nghệ độc đáo và nguồn lực của cả hai.

Có thể sự hợp tác này là vô cùng bất ngờ đối với một vài người, nhưng thương hiệu scotch whisky lâu đời ở Scotland và hãng xe đến từ xứ sở sương mù đã từ lâu sở hữu những điểm tương đồng trong cách tư duy và vận hành đế chế. Họ đều có một nền di sản phong phú được xây dựng qua hàng trăm năm, đều là những thương xa xỉ hàng đầu được tạo nên bởi sự thành thạo, khéo léo, tinh thần sáng tạo và đổi mới, đều cực kỳ tham vọng với những mục tiêu tưởng chừng không thể đạt được, và sở hữu một tinh thần tập trung nhất quán cực kỳ cao. 

Do đó, sự hợp tác này từ trước đã được đặt cho một kỳ vọng để tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn, cam kết vì tính bền vững. Igor Boyadjian, Giám đốc điều hành của The Macallan, cho biết:

“Sự hợp tác này mang đến một cơ hội đáng kể để chúng tôi kết hợp những kiến ​​thức tích lũy trong thời gian này và học hỏi lẫn nhau, hỗ trợ nhau cùng phát triển những tư duy mới cho mô hình kinh doanh, cho khách hàng và cuối cùng là sản phẩm của chúng tôi”.

Chiếc xe Bentley Bentayga Hybrid sẽ vận hành tại khuôn viên Macallan Speyside. Ảnh: The Macallan

Một trong những mục tiêu chung sắp tới của Macallan và Bentley Motors là đạt được tính trung hòa carbon vào năm 2030. Riêng Macallan sẽ cam kết có một đội xe chạy điện hoàn toàn trong khuôn viên của Macallan ở Speyside vào năm 2025, sử dụng mẫu xe Bentley Bentayga Hybrid được thiết kế riêng. Đây là mẫu xe được phát triển bởi đội ngũ tại xưởng Mulliner – bộ phận sản xuất những chiếc xe được đặt hàng riêng của Bentley với tay nghề hàng trăm năm tuổi, tạo nên tính cá nhân hóa cho người tiêu dùng sành điệu. 

Bên cạnh đó, Macallan còn cam kết cung cấp 80% nguồn năng lượng cho xưởng pha chế bằng các nguồn nhiên liệu tái tạo và không hóa thạch. Cùng lúc, hãng rượu cũng thiết lập mục tiêu đóng gói bao bì bằng nguyên liệu bền vững 100% vào năm 2025.  Macallan đã lên kế hoạch tìm nguồn cung ứng tại địa phương, mở rộng kết nối cho đến khi có được chính xác chất lượng mà họ cần.

Trong khi đó, Adrian Hallmark, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Bentley, cho biết: “Các thương hiệu của chúng tôi có chung đặc điểm về niềm đam mê chất lượng vượt trội, sự tôn trọng tay nghề thủ công truyền thống và giờ đây, cùng hướng đến mục tiêu bền vững lâu dài. Chúng tôi sẽ học hỏi lẫn nhau trong thời gian tới, để cùng nhau thúc đẩy các chương trình và trên dự án cũng như sản phẩm thực sự khác biệt”. 

Bentley Motors cũng vừa ra mắt chiếc xe mới nhất, Flying Spur Hybrid tại khuôn viên của Macallan Speyside tuần vừa rồi. Chiếc xe được kết hợp động cơ xăng V6 2,9 lít với một motor điện tiên tiến để tạo ra công suất 536 mã lực và mô-men xoắn 750 Nm. Đây cũng là một chiếc xe tốc độ với khả năng đạt vận tốc tối đa gần 96,5km/h từ trạng thái dừng chỉ trong vòng 4,1s. Flying Spur Hybrid cũng là chiếc xe tiết kiệm nhất trong dòng xe chạy điện của Bentley. Khi được cung cấp đủ pin, xe có thể chạy xuyên suốt 700km. Các thiết kế trong chế độ điều khiển cũng giúp tối ưu hóa hiệu năng của chiếc xe cũng như thời lượng pin sử dụng. Sản phẩm này nằm trong chiến dịch “Beyond100” của thương hiệu Bentley bắt đầu từ tháng 11 năm 2020, với tham vọng phát triển Bentley thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực vận tải xa xỉ bền vững

Cùng chờ đợi những sản phẩm và trải nghiệm giá trị mà hai bậc thầy này sẽ tạo ra cùng nhau trong thời gian tới.

Tổng hợp Prestige, Forbes, The Macallan


 
Back to top