DINING LIBRARY

Dining Library News: Bốn bữa tiệc Michelin tháng 12

Dec 13, 2023 | By Luxuo Vietnam

Tuần này, LUXUO gửi đến bạn bốn sự kiện nâng tầm trải nghiệm qua những bữa tiệc cùng đầu bếp Michelin danh giá.

Chuỗi sự kiện MONTH OF INDULGENCE tại SEI Dining Lounge 

Tiệc tối Michelin với đầu bếp 2* Thierry Drapeau

Với chủ đề Month of Indulgence, chuỗi sự kiện của nhà hàng SEI Dining Lounge mang đến thực khách trải nghiệm đầy thú vị, giúp bùng nổ mọi giác quan. Những hoạt động xuyên suốt sự kiện bao gồm:

  • Tiệc tối Whisky Glen Grant | Thứ 3, ngày 12 tháng 12 năm 2023
  • Bữa tối thưởng rượu FERRATON F PÈRE & FILS | Thứ 5, ngày 14 tháng 12 năm 2023
  • Tuần lễ giáng sinh x Tiệc tối Michelin với đầu bếp 2* Thierry Drapeau| từ ngày 21 tới 24 tháng 12 năm 2023
  • Bữa tối thưởng rượu E.Guigal | Thứ 5, ngày 28 tháng 12 năm 2023

Four hands dinner tại Mizumi Westlake cùng bếp trưởng Stefan Kam 

Vào tối ngày 20/12, nhà hàng Mizumi Westlake sẽ chào đón Stefan Kam – bếp trưởng tại ReShawn – Quản lý bộ phận Beverage  tại GOHO Cocktail Bar & Kaiseki Hideaway thuộc The Proper Concept, nhóm nhà hàng hàng đầu Singapore với sứ mệnh kết hợp di sản ẩm thực Âu châu và Indo.

Bếp trưởng Kam đã có nhiều năm làm việc tại các nhà hàng danh giá toàn cầu, nổi bật là Alchemist tại Copenhagen (2 sao Michelin), De Librije tại Hà Lan, Table65 (1 sao Michelin) và Tippling Club tại Singapore. Trải nghiệm đa văn hóa này của Kam đã truyền cảm hứng cho đam mê khia phá thêm nhiều hương vị mới, cũng như phá bỏ những rào cản còn tồn tại trong các nền ẩm thực hiện đại.

Cùng với Executive Sous Chef Hảo Phạm tới từ Mizumi Westlake, Bếp trưởng Stefan Kam và Mixologist ReShawn hứa hẹn sẽ đem tới nhà hàng một trải nghiệm ẩm thực độc đáo, đầy hứng khởi vào dịp lễ hội cuối năm.

Tiệc Tối Michelin Star Banfi hợp tác cùng bếp trưởng Domenico Francone đến từ Castello Banfi Wine Resort 

Đầu bếp khách mời Domenico Francone

Ngày 8/12 vừa qua, bếp trưởng Domerico Francone đã kết hợp cùng bếp trưởng Matteo Fontana của Da Vittorio Saigon trong bữa tiệc cao cấp hoàn hảo cùng rượu vang Banfi.

Bếp trưởng Domenico Francone, sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống ẩm thực tại Puglia. Ông đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng danh tiếng của Ý và quốc tế như nhà hàng Il Ristorante di Banfi đạt sao Michelin hay nhà hàng Apsleys của đầu bếp Heinz Beck trước khi trở thành Bếp trưởng điều hành của La Taverna và La Sala dei Grappoli, nhận ngôi sao Michelin đàu tiên vào năm 2020.

Blancpain hợp tác cùng Michelin Guide, tiếp tục song hành cùng nghệ thuật Fine Dining

Bên cạnh vai trò là người nắm giữ thời gian trong nhiều cuộc thi ẩm thực và đánh giá các nhà hàng tốt nhất trên thế giới khi hợp tác cùng tạp chí Lettres du Brassus, Blancpain còn tôn vinh hình ảnh lao động đẹp đẽ của nhiều đầu bếp với chiếc đồng hồ trên cổ tay trong ba thập kỷ qua.

Trong vòng tròn liên hệ mật thiết với hàng trăm ngôi sao Michelin được chứng thực, Blancpain chính là kẻ sành ẩm thực chính hiệu khi luôn hỗ trợ ngành nhà hàng khi làm việc với các đầu bếp với tư cách là đại sứ thương hiệu và tài trợ cho các cuộc thi nấu ăn nổi tiếng.

Bên cạnh đó, thương hiệu còn đang tiến xa hơn khi xây dựng mối quan hệ đối tác chính thức với Michelin Guide, vốn được xem là “Thánh kinh” của tín đồ ẩm thực. Hàng năm, Blancpain và Michelin Guide sẽ cùng nhau tham gia hơn 20 sự kiện tổ chức lễ hội ẩm thực trên toàn cầu từ Thượng Hải đến Paris, New York đến Tokyo.

Mối cộng tác này đến từ những điểm chạm thú vị của hai lĩnh vực tưởng chừng không liên quan, như lòng khát khao đạt đến sự hoàn hảo, lòng đam mê, và chuyên môn cao trong mọi khâu thực hiện. Trong suốt thời gian dài, Blancpain đã đồng hành cùng Michelin Guide để tìm ra những tài năng ẩm thực xuất chúng nhất, biến không gian bận rộn nơi căn bếp trở thành địa điểm đáng mong đợi hơn bao giờ hết.

Bài: Thu Thảo


 
Back to top