Không gian sống

10 mẫu phòng tắm ý tưởng cổ điển cho sự riêng tư của cặp đôi

Jun 17, 2023 | By Nguyen Huu Hon

10 thiết kế đương đại sau đây là điển hình cho sự phát triển mạnh mẽ của ý tưởng cổ điển và sang trọng cho phòng tắm này.

Louisville Road house designed by 2LG

Căn hộ Louisville Road, Vương quốc Anh, của 2LG Studio

Công ty thiết kế 2LG Studio ở London đã trang bị một bộ kệ màu cam san hô được làm riêng với những cánh cửa sơn mài để kết hợp với bồn rửa đôi trong ngôi nhà ở Tooting này.

Thiết bị tương phản với vòi nước sơn màu xanh da trời đồng bộ với gạch lát sàn và viền xung quanh gương phòng tắm lớn, cũng như tấm chắn phòng tắm bằng vòi hoa sen.

York Vault House by Studio Ben Allen

Căn hộ York, Vương quốc Anh, của Studio Ben Allen

Phong cách thực dụng thường thấy của Studio Ben Allen cũng được truyền cảm hứng cho căn nhà bậc thang thời Victoria ở York, bao gồm cả phòng tắm ở tầng một.

Các bồn rửa đôi có các vòi từ đế bằng đồng thau và đường ống bằng đồng lộ ra ngoài, trong khi hai chiếc gương cong phía trên chúng tiếp tục mô-típ vòm được sử dụng xuyên suốt dự án.

Candy Loft by StudioAC

Căn hộ Candy Loft, Canada, bởi StudioAC

Bồn rửa đôi trong căn hộ ở Toronto của công ty địa phương StudioAC được đặt bên trong một kệ ốp gỗ được cố định vào tường và được chiếu sáng từ bên dưới.

Nó nổi bật trong phòng tắm tối giản với gương và gương chắn không viền, tường trắng và gạch lát hoa văn tinh tế.

Triangle by Yellow Cloud Studio

Căn hộ Triangle, Vương quốc Anh, bởi Yellow Cloud Studio

Một bồn tắm độc lập ngăn cách hai bồn rửa trong phòng tắm riêng của ngôi nhà thời Victoria ở Hackney được mở rộng và cải tạo bởi công ty Yellow Cloud Studio ở London.

Bồn tắm nằm tại vị trí trước đây là lò sưởi, với ống khói ban đầu cung cấp một bố cục đối xứng cho các bồn bê tông và các điểm nhấn màu xanh nhạt.

Ibiza Campo by Standard Studio & Ibiza Interiors

Căn hộ Casa Campo, Ibiza, Tây Ban Nha, bởi Standard Studio

Casa Campo là một ngôi nhà nép mình trong một dãy núi ở phía bắc Ibiza của công ty Standard Studio ở Amsterdam.

Trong phòng tắm, một vách ngăn bê tông tạo thành một bức tường thấp xung quanh bồn rửa đôi, tương phản với bức tường đá mộc mạc và quầy gỗ.

Casa Hualle by Ampuero Yutronic

Căn hộ Casa Hualle, Chile, bởi Ampuero Yutronic

Những bức tường ván ép nhạt màu và sàn bê tông tối màu mang đến cho phòng tắm trong ngôi nhà ở Vùng núi lửa Araucania của Chile một cảm giác mộc mạc, thư giãn.

Studio kiến ​​trúc Ampuero Yutronic đã đặt một cặp bồn rửa hình tròn trên một giá đỡ bằng gỗ đơn giản, thẳng hàng với cửa sổ phía trên bồn tắm.

David Adjaye's 130 William interiors

Căn hộ mâu 130 William, Hoa Kỳ, của David Adjaye

Kiến trúc sư người Anh David Adjaye đã sử dụng gạch lát đá cẩm thạch màu xám có răng cưa để lót tường và sàn phòng tắm trong căn hộ mẫu cho tòa nhà chọc trời Manhattan đầu tiên của ông .

Mô típ mở rộng đến bồn tắm và bồn rửa đôi, tương phản với các thiết bị vòi nước màu đen và kệ gỗ màu đen.

Workstead House by Workstead

Căn hộ Workstead, Hoa Kỳ, bởi Workstead

Ngôi nhà ở Charleston, Nam Carolina này được tạo ra thông qua việc cải tạo một tòa nhà trước đây được sử dụng làm cửa hàng bị phong tỏa từ thời Nội chiến Mỹ.

Trong phòng tắm riêng được sơn màu tối bên cạnh phòng ngủ chính, studio thiết kế Workstead đã xây dựng một cặp bồn rửa đứng độc lập với nhau và nhìn ra ngoài qua cửa sổ hai cánh lớn.

AML Apartment by David Ito Architecture

Căn hộ AML, Brazil, của David Ito Arquitetura

David Ito Arquitetura đã tạo ra một thiết kế bước ngoặt khác cho chiếc bồn rửa đôi bên trong căn hộ này ở  São Paulo .

Hai kệ bồn rửa được lắp từ hai bức tường đối diện nhau, tủ gỗ của chúng tương phản với đồ đạc và gạch lát sàn màu đen, gạch ốp tường màu trắng và đá cẩm thạch trong bồn rửa và bồn tắm dành cho hai người.

Vallirana 47 apartment by Vora

Căn hộ Vallirana 47, Tây Ban Nha, bởi Vora

Một cách tiếp cận khiêm tốn hơn đối với bồn rửa đôi được trưng bày trong các căn hộ ở Barcelona này do studio Vora thiết kế .

Bồn rửa bằng đá cẩm thạch nhạt được chia thành hai ngăn, sử dụng chung kệ màu trắng và viền đá cẩm thạch màu xám.


 
Back to top