Không gian sống

Chủ nghĩa tối giản biểu hiện trong BST thiết bị phòng tắm mới của VitrA & Tom Dixon

Jan 03, 2022 | By Trang Ps

Nét thẩm mỹ và tiện nghi đặc trưng của phòng tắm thời Victoria đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho dòng sản phẩm Liquid mới của VitrA và Tom Dixon. Tính độc đáo của Liquid không chỉ được thể hiện qua bầu không khí thư giãn thoải mái mà còn toát lên vẻ đẹp vừa cổ điển quyến rũ vừa phá cách hiện đại. 

Cũng giống như những dự án gần đây của Dixon, bộ sưu tập mới này bao gồm thiết bị vệ sinh, đồ nội thất, gạch lát, hệ thống vòi hoa sen, phụ kiện,… tất cả được thiết kế trau chuốt để có thể sử dụng cùng nhau hoặc riêng lẻ, đáp ứng nhu cầu linh hoạt của gia chủ. Các thiết kế của Liquid được ảnh hưởng mạnh mẽ bởi phong cách pop-art, như các tác phẩm của Claes Oldenburg, Balloon Dog của Jeff Koons, hay hình dạng tròn bằng đá cẩm thạch của Barbara Hepworth.

Bộ sưu tập phòng tắm chất lỏng của Tom Dixon cho VitrA

Không chỉ đáp ứng nhu cầu về một phòng tắm tiện nghi có chứa các trang thiết bị cao cấp, Liquid còn là một bộ sưu tập độc đáo về mặt thẩm mỹ, nổi bật với những đường điêu khắc “mập mạp” và mềm mại pha lẫn mạnh mẽ và phóng khoáng. Độ cong, nhẵn của thiết bị khiến chúng dễ được làm sạch. Vòi được thiết kế với các điều khiển đơn giản, trong khi các cạnh mềm đảm bảo một môi trường phòng tắm an toàn.

Bộ sưu tập phòng tắm chất lỏng của Tom Dixon cho VitrA

Với thiết bị vệ sinh bằng sứ trắng, Dixon sử dụng đất sét có sẵn và cực kỳ bền vững. Tổng thể của Liquid được thương hiệu đặt tên theo phong cách “Chủ nghĩa tối giản biểu hiện” với các chức năng rất đơn giản và trực quan để người dùng dễ dàng hiểu cách vận hành của sản phẩm. Sự logic rõ ràng về công năng và đơn giản trong kiểu dáng lại chính là lý do khiến bộ sưu tập này đặc biệt và tinh tế.

Cận cảnh gương phòng tắm, vòi và chậu rửa của Tom Dixon cho VitrA

Liquid cũng kết hợp một số vật liệu khác bao gồm thủy tinh gấp nếp và lưới kim loại. Vòi rửa và vòi hoa sen có sẵn bằng chrome nổi bật với một lớp hoàn thiện màu đen bóng không phổ biến lắm trong các phòng tắm hiện đại.

Bộ sưu tập cũng bao gồm các loại gạch ốp tường đặc biệt, có sẵn trong năm mẫu thiết kế với những màu sắc tùy chọn: trắng, đen, xám, xanh lá cây xô thơm và ecru. Các thiết kế gạch phản chiếu những gợn sóng nước trong trẻo, lấy cảm hứng từ kiểu uốn cong chữ U cổ điển được sử dụng trong hệ thống ống nước.


 
Back to top